Xu hướng tỷ giá usd vẫn bình ổn trong hoàn cảnh Châu Âu nhiều biến động

 Các bạn hôm nay đến với bảng tin hãy theo dõi về việc Ngân hàng nhà nước phát đi thông điệp chính thức về diễn biến xu hướng tỷ giá usd thời gian qua.

XEM NGAY: Tỷ giá USD bán ra: Tiếp tục tăng, biến động nhẹ

Xu hướng tỷ giá usd mới nhất trong thời gian tới

Trong khi áp lực về giá USD thế giới lên tỷ giá USD/VND chỉ là thời điểm ngắn hạn. Xu hướng tỷ giá usd trong thời điểm diễn biến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới được kiểm soát gay gắt tốt hơn thì niềm tin của giới đầu tư vào các nền kinh tế đang dở dang và các thị trường hàng hóa sẽ được cải thiện, từ đó,cho thấy thị trường ngoại tệ sẽ cân bằng hơn. Điều đó có đúng với thực tế Châu Âu đang đứng trước thảm cảnh nghìn cân treo sợi tóc, đối mặt với nền kinh tế đang dần đóng cửa tạm thời.

xu hướng tỷ giá usd

Về việc ảnh hưởng của đồng USD tăng giá tới xuất khẩu của Việt Nam hiện nay, mức tác động là đáng kể bởi một số lý do. Trước hết, hoạt động xuất nhập khẩu hiện tại của Việt Nam đang có xu hướng chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, do đó dù tỷ giá USD/VND đang có xu hướng có lợi cho việc xuất khẩu thì cũng không tác động nhiều.

Bên cạnh đó, biến động tỷ giá đồng USD/VND trong thời gian qua tác động khá là yếu ớt đến hoạt động ngành xuất nhập khẩu. Nguyên nhân do cơ cấu xuất khẩu của Việt Nam khá đặc thù theo hướng càng xuất khẩu nhiều thì càng nhập khẩu nhiều.

Tình hình thực tại cho thấy rất khó dự đoán xu hướng tỷ giá USD/VND từ nay đến cuối năm, do phụ thuộc khá nhiều vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của các quốc gia và khả năng phục hồi nhanh chóng của các nền kinh tế. Với Việt Nam, cung cầu ngoại tệ trong thời điểm trong nước hiện nay vẫn khá ổn, ngân hàng nhà nước đang điều chỉnh tỷ giá USD/VND linh hoạt và phù hợp với biến động thị trường.

Giá usd trên thị trường ngày hôm nay tại các ngân hàng nhà nước có thể can thiệp khi thị trường khá nóng bằng nhiều loại công cụ khác nhau. Tuy nhiên, về lâu về dài, tỷ giá sẽ để thị trường tự quyết định.Theo giới chuyên giaphân tích động thái hạ giá bán USD của ngân hàng nhà nước là rất cần thiết và có tác động tạm thời để bình ổn lại thị trường trong bối cảnh tỷ giá USD liên tục tăng và giảm liên tục những ngày qua. Tuy nhiên, về việc đặt câu hỏi về tác động lâu dài của hành động này cũng được đặt ra và nếu ngân hàng nhà nước liên tục bơm USD ra thị trường, nguồn dự trữ quốc gia có thể đi đến cạn kiệt và tình thế có thể bị đảo ngược.

Các bạn tiếp tục cập nhật bảng tin để biết thêm về xu hướng tỷ giá USD biến động như thế nào trong thời gian tới và đón theo dõi tin tức mới nhất được cập nhật tại xing.com vào ngày mai.