Xem giá xăng dầu thế giới hiện nay: giá dầu tăng 2% khi nguồn cung tại Mỹ giảm 3 tuần liền

Xem giá xăng dầu thế giới mới nhất hiện nay, nhà đầu tư không quá bất ngờ bởi giá dầu đã tăng thêm 2%. Đây là hệ quả tất yếu của việc nguồn cung tại Mỹ giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

Xem giá xăng dầu thế giới hiện nay

Mời các bạn xem giá xăng dầu thế giới được cập nhật vào phiên giao dịch đầu giờ sáng nay.

  • Giá dầu Brent giao tháng Chín đã tăng 1,42 USD (2,3%) lên 63,82 USD/thùng;
  • Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tám tăng 1,09 USD (1,9%) lên 57,34 USD/thùng.
  • Giá dầu WTI tăng 37 cent, tương đương 0,7%, ở mức 56,62 USD/thùng.

Xem giá xăng dầu thế giới hiện nay: giá dầu tăng là hệ quả tất yếu?

Hiện tại, thị trường nhiên liệu thế giới đang có những diễn biến sôi động. Theo đó, việc giá dầu quay lại đà tăng sau 2 tuần bắt đáy đã khiến cho những dự báo giá xăng dầu của các nhà phân tích thành hiện thực.

Các dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa giảm tuần thứ 3 liên tiếp, nhưng thấp hơn nhiều so với dự báo đã đưa ra trước đó. Thông báo từ EIA – Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ – đưa ra hôm thứ tư thì nguồn cung dầu thô nội địa giảm 1.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 28/06/2019. Con số này thấp hơn dự báo sụt 5 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API) và thấp hơn con số dự báo 3.7 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

Hiện tại, số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ đã giảm 5 giàn xuống còn 788 giàn trong tuần này, sau khi tăng 2 tuần trước đó.

Những thông tin trên cho thấy nguồn cung thị trường xăng dầu thế giới đang giảm mạnh và điều tất yếu là dẫn đến nỗi lo nhiên liệu đối với nền kinh tế toàn cầu.

Dự báo xem giá xăng dầu thế giới sẽ tăng từ nay đến cuối năm là điều có thể tin tưởng được, điều đó cũng buộc các đơn vị trong ngành khai thác và kinh doanh nhiên liệu trên thế giới tìm hướng mới cho lĩnh vực này.