Tư vấn nên đi du lịch theo tour hay tự túc ?

Du lịch theo tour hay tự túc đều có những vượt trội và những điểm hạn chế riêng biệt, không thể hoàn toàn khuyên các bạn nên hay không nên đi cái này hay cái kia. Bài viết này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc lựa chọn nên đi du lịch theo tour hay tự túc.

Du lịch theo tour có gì ?

Nếu như bạn quá bận rộn cũng như quá hoang mang trước nhiều thông tin đánh giá địa điểm, các bạn nên chọn một tour uy tín các địa điểm mình thích nhất. Ưu điểm của tour du lịch chính ta bạn chỉ cần chọn, trả tiền và đi, bạn sẽ được xắp xếp chu đáo các dịch vụ như giấy tờ, phương tiện, nơi ở và ăn uống, nói chung từ A đến Z. Lịch trình cũng đã được sắp xếp sẵn để bạn khỏi lăn tăn, có người hướng dẫn tận tình trong suốt cả chuyến đi và biết đâu bạn sẽ quen được nhiều bạn mới nếu như bạn bắt đầu chuyến đi chỉ với 1 mình.

Hạn chế du lịch theo tour đó chính là sự hạn chế về thời gian tự do, bạn luôn phải di chuyển cùng với đoàn của mình nếu không muốn bị lạc và có rất ít thời gian riêng tư. Hơn nữa chi phí cho một tour du lịch sẽ đắt hơn khi bạn đi tự túc. Và một lưu ý khi chọn tour cho bạn là những tour có điểm đến sáng giá là những tour chất lượng, bạn cũng nên tìm hiểu khách sạn sắp ở để đánh giá chất lượng tour.

Xem thêm : https://xing.com.vn/nen-di-du-lich-sapa-vao-thang-may-de-thay-tuyet/

Sẽ vất vả nếu đi du lịch tự túc ?

Đúng vậy, sẽ có chút vất vả nếu như bạn chọn đi du lịch tự túc, tự túc chuẩn bị tất cả mọi thứ từ giấy tờ xuất nhập cảnh, phương tiện di chuyển, nơi ở, ăn uống cũng như lịch trình. Nếu như đi du lịch nước ngoài buộc bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh và phải thực sự linh động trong suốt hành trình.

Nhưng đổi lại bạn có thể đi bất cứ đâu mình thích, chơi bao nhiêu ở đâu cũng được không bị gò bó thời gian. Quan trọng là 1 chuyến đi tự túc đa phần rẻ hơn chi phí cho tour rất nhiều. Du lịch tự túc chỉ dành cho những người thích khám phá, không ngại ứng xử trước nhiều tình huống bất ngờ. Nghe có vẻ như một chuyến đi mạo hiểm nhưng đâu ai biết rằng bạn may hay rủi để cả chuyến đi được trôi chảy ?

Nên đi du lịch theo tour hay tự túc còn phụ thuộc xem bạn đi đâu, đi với ai và bạn là người như thế nào. Tự túc phải chuẩn bị rất nhiều nên nếu như bạn có ý định đi tự túc thì hãy chuẩn bị thật sớm cũng như chi tiết nhé.