Top 3 đồ ăn vặt ngon Hải Phòng, món ăn huyền thoại mà ai cũng biết đến

Hải Phòng nổi tiếng là thành phố có nhiều địa danh du lịch hấp dẫn du khách tại khu vực miền Bắc, ghé đến Hải Phòng khi nhắc đến những món ăn ngon miệng và đậm đà bản sắc văn hóa tinh hoa ẩm thực ai cũng biết đến ngay đó là những món gì? Nếu bạn đnag có dự định du lịch Hải Phòng hãy nhớ kỹ ngay 3 đồ ăn vặt ngon Hải Phòng huyền thoại, đang chờ đợi bạn thưởng thức đấy.

THAM KHẢO THÊM: Tổng hợp 30 món ăn vặt ngon rẻ ở Hà Nội ăn cực đã

Đồ ăn vặt ngon Hải Phòng

Top 3 đồ ăn vặt ngon huyền thoại ở Hải phòng

Món ăn huyền thoại ở Hải Phòng mang đậm hương vị của người dân và quê hương nơi đây. Hầu hết các món ăn vặt nơi đây đều gây ấn tượng mạnh đến vị giác và hấp dẫn du khách mốn ăn nhiều hơn nữa. Đa số món ăn vặt Hải Phòng ở nơi khác khó có thể nào làm được giống 100% hương vị huyền thoại của người Hải phòng.

3 đồ ăn vặt ngon Hải Phòng mà chúng ta phải kể đến đó là:

Bánh mì cay: Một loại bánh mì nhỏ khác so với kích thước bánh mì Hà Nội, bánh mì cay nhỏ bên trong nó chính là phần nhân patê thêm một chút ruốc và có cả tương ớt đi kèm. Bánh được ăn nóng thì hương vị sẽ dậy mùi hơn, giòn hơn. Và đây được coi là món ăn lót dạ được ưa chuộng nhất.Đồ ăn vặt ngon Hải PhòngBánh đa cua: món ăn nổi tiếng nhất và thu hút nhiều du khách, bánh đa cua được làm từ nước cua là chính ăn kèm với bánh đa đỏ. Bánh đa đỏ được người bán hàng trần qua nước nóng vẩy cho bớt nước sau đó cho vào bát tô. Cùng với rau muống, hành, chả cá, chả lá lốt thêm chút gia vị và gạch cua,…phải cầu kỳ lắm mới có thể tạo ra được một bát bánh đa cua ngon đúng chất.Đồ ăn vặt ngon Hải PhòngBánh đúc tàu: Một bát bánh đúc tàu nó đã bao gồm phần bánh đúc cắt nhỏ ra và được ăn cùng tôm, thịt, đu đủ rán kỹ. Đặc biệt đó chính là nước mắm giấm được chan vào trong bát. Và chính với hương vị vừa chua chua tthanh thanh và cả vị ngọt ngọt, hơn nữa nó lại có vị mặn và cay của dấm ớt, nhưng hương vị kết hợp theo một tỷ lện nhất định dường như cũng đã trở nên thanh tao nhẹ nhàng, ấn tượng rất khó quên.Đồ ăn vặt ngon Hải PhòngNgoài những món ăn vặt trên, còn có rất nhiều món ăn vặt nổi tiếng mà chỉ có duy nhất tại Hải Phòng, chẳng hạn như: nem cua biển, các loại ốc, cháo sườn, cháo cay, bánh cuốn, lẩu cua đồng, … Đây đều là đồ ăn văn ngon Hải Phòng, hầu hết du khách đến đây đều muốn thưởng thức, vì chỉ có Hải Phòng mới có thể tìm được những món ăn vặt ngon và hấp dẫn như thế này.