Tổng hợp nhanh thị trường giá heo hơi khu vực miền Trung

Giá heo hơi khu vực miền Trung hôm nay không có nhiều biến động, vẫn giữ mức giá dao động từ 32.000 đồng đến 35.000 đồng/kí như ngày hôm qua.

Thị trường giá heo hơi khu vực miền Trung ổn định

Giá heo hơi tại một số khu vực như Khánh Hòa, Ninh Thuận,…tăng nhẹ 500 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo hơi khu vực Trung Trung Bộ không thay đổi, vẫn giữ mức 35.000 đồng/kí so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi xuất chuồng được thương lái đề nghị rơi vào khoảng 29.000 -31.000 đồng cho mỗi kí. Đây là mức giá chưa đủ điểm hòa vốn của người chăn nuôi nên không được các chủ trang trại đồng ý bán.

Dự báo giá heo hơi khu vực miền Trung dao động từ 31.000 đồng/kg đến 35.000 đồng/kg từ đây đến cuối tuần và sẽ tăng nhẹ vào ngày cuối tuần.

 Tìm thực phẩm bù nguồn thịt heo thiếu hụt do dịch tả châu Phi

Hiện nay, nguy cơ thiếu hụt thực phẩm dịp cuối năm do dịch tả heo châu Phi đang buộc các địa phương có phương án phát triển các loại thực phẩm thay thế thịt lợn như: gia cầm, thủy sản…. theo hướng an toàn và chất lượng.

Bên cạnh đó, tại các địa phương đã kiểm soát dịch an toàn trong 30 ngày qua và không phát hiện điểm dịch mới thì sẽ kiểm soát chặt chẽ việc tái đàn, phát triển đàn lợn mới đảm bảo an toàn sinh học.

Phương án nhập khẩu thịt lợn từ các quốc gia khác cũng được xem xét, tuy nhiên, vẫn ưu tiên các nguốn thực phẩm thay thế trong nước.

Với thời điểm số lượng đàn trong giai đoạn khai thác đang giảm sút như hiện nay thì chắc chắn giá heo hơi miền Trung sẽ có những bước tăng đột biến trong thời gian tới.