Tin nhanh chứng khoán thế giới không thể bỏ qua

Tin nhanh chứng khoán thế giới là mục tin không thể thiếu trong công việc hàng ngày của giới đầu tư. Thị trường chứng khoán thế giới liên tục biến động để giới đầu tư nắm bắt được một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất tạo điều kiện cho các thời cơ mang lại lợi nhuận cao. Bởi vậy tin nhanh chứng khoán thế giới luôn là nội dung được cập nhật liên tục từng giờ từng phút.

Tin nhanh chứng khoán thế giới Top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất tuần qua

Tin nhanh chứng khoán thế giới Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, cổ phiếu VN-Index giảm 4,67 điểm (-0,5%), xuống còn 953,61 điểm. Giá trị giao dịch trên HOSE tăng 4% lên 16.793 tỷ đồng, khối lượng giảm 3,3% xuống 719 triệu cổ phiếu đây được cho là sự sụt giảm mạnh. Cổ phiếu HNX-Index giảm 0,747 điểm (-0,7%), xuống còn 103,46 điểm. Giá trị giao dịch trên HNX giảm xuống còn 0,7 với khối lượng tăng 5,4% lên 130 triệu cổ phiếu. Trong tuần qua, nhóm cổ phiếu dược và thiết bị y tế giảm đáng kể khi mất tới 3,3% với DHG (-7,2%), DBD (-3,9%), PME (-0,4%)…

Cùng với đó nhóm dầu khí chịu tác động từ giá dầu thế giới suy yếu cũng đã mất đi 2% với GAS (-1%), PLX (-1,6%), PVD (-4%), PVS (-3,5%), POW (-2,8%), BSR (-3%)… Nhóm ngành hàng tiêu dùng cũng giảm 1,7% do các trụ cột giảm như VNM (-2,3%), MSN (-2,1%), SAB (-1,2%)..

Tin nhanh chứng khoán thế giới không thể bỏ qua

Tin nhanh chứng khoán thế giới Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua

Tin nhanh chứng khoán thế giới tuần qua ngược lại với sự sụt giảm nghiêm trọng của các cổ phiếu nói trên, nhóm cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất thị trường là ngân hàng có sự trở lại mạnh mẽ khi tăng +2%, đặc biệt bứt phá ở phiên cuối tuần, qua đó, hỗ trợ thị trường không giảm sâu quá mức. Song, nhóm này cũng có sự phân hóa nhất định với VCB (+5,5%), BID (+1,4%), VPB (+3,6%), MBB (+0,7%), TPB (+3,32%).

Trên sàn HOSEcổ phiếu TN1 của TSN Holdings chào sàn từ ngày 30/5 vừa qua với giá tham chiếu lên đến 30.000 đồng/cổ phiếu đã liên tục tăng, và góp mặt trong tuần thứ 2 liên tiếp trong top các mã tăng cao nhất đây là một điều đáng quan tâm và cần phải có sự phân tích kỹ lưỡng của các giới chuyên gia. Tuy nhiên, thanh toán lại là vấn đề, khi đa số chỉ vài chục đơn vị được khớp lệnh trong phiên. Ngày cao nhất cũng chỉ có 3.000 cổ phiếu được sang tay có thể nói đây là một khó khăn không nhỏ khi có quá nhiều nhà đầu cơ chớp cơ hội.

Ngoài ra đồng tiền có dấu hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu thị trường đã giúp 2 mã cổ phiếu “họ FLC” là AMD và HAI, cũng như các cổ phiếu thị giá nhỏ khác là DRH, CCL và DLG tăng tốt với khối lượng giao dịch được cải thiện đáng kể đó là tin mừng đối với các nhà đầu tư vừa và nhỏ đặc biệt với những ai muốn chắc chắn, thận trọng trên từng bước đi tránh mạo hiểm không cần thiết.