Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay: Những lo ngại về tình hình biển Đông

Việt Nam đã ra sức rất lên tiếng và khẳng định  Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý hợp pháp để có quyền sở hữu đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa – Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay cập nhật.

Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay ngày 23/04/2020

Theo Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là ông Phạm Bình Minh, Việt Nam và Nhật Bản đã có một cuộc họp nhất trí và tuân thủ các luật pháp về biển đảo quốc tế, trong đó công ước Liên hợp quốc về Luật Biển vào năm 1982 tại Biển Đông đã được đề cập tới – Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay cho biết.

Vào đầu năm 2020, Ngoại trưởng bộ ngoại giao Nhật Bảnlà Toshimitsu Motegi có cuộc đàm thoại với bộ trưởng Bộ Ngoại giao là ông Phạm Bình Minh. Đây là hoạt động và cuộc ngoại giao nổi bật trong chuyến thăm của ông Toshimitsu Motegi qua 4 quốc gia là Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Trả lời phỏng vấn sau cuộc gặp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi là người đầu tiên đến Việt Nam trong chuyến thăm để mở đầu vào năm 2020.

Tin tức biển Đông mới nhất hôm nay

Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay cho biết phó Thủ tướng cũng nói rằng Việt Nam đã chấp nhận và thực hiện đúng đề nghị của Nhật Bản về việc thiết lập văn phòng lãnh sự tại thành phố Đà Nẵng. Phó Thủ tướng đã đề nghị Chính phủ phía Nhật Bản thực hiện thủ tục đơn giản  để cấp thị thực cho công dân tại Việt Nam.

Trong những khuôn khổ của cuộc hội đàm, hai bên đã thực sự đã ký kết văn bản về dự án viện trợ OD- Nhật Bản dành cho Việt Nam. Dự án này xoay quanh về các vấn đề như thoát nước và về việc xử lý nước thải  tại thành phố Hạ Long; Dự án về các trang thiết bị phân tích các chất độc dioxin.

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết về phía Việt Nam và Nhật Bản đã cùng nhau nhất trí về tầm quan trọng của việc phải  đảm bảo hòa bình, an ninh,  và các chính sách an toàn hàng hải, biển đảo, tuân thủ theo luật pháp của quốc tế.

Tin tức mới nhất biển Đông cũng cho biết ngoại trưởng Motegi cùng nhất trí với những thỏa thuận cùng nhau thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, cùng nhau bảo vệ và thực hiện tốt tầm nhìn về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Người đứng đầu bộ Ngoại giao Nhật Bản đã đề cập thêm. Chúng tôi sẽ nhất trí thực hiện tốt hợp tác giữa hai nước khi Việt Nam là thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Pháp, Đức, Anh đặc biệt lo ngại về tình hình Biển Đông

 Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay đề cập đến việc bộ ngoại giao Đức đã ra tuyên bố của 3 quốc gia là  Pháp, Đức, Anh về những vấn đề Biển Đông.

Với bảng tuyên bố này trên thực tế đã kêu gọi toàn bộ các nước ven Biển Đông thực hiện những biện pháp và những đường đi làm giảm bớt những căng thẳng. Đóng góp nhiều vào việc duy trì và quan trọng là thúc đẩy hòa bình, giữ ổn định an ninh trong khu vực. Bao gồm tất cả quyền tự do ven khu vực biển cũng như là hàng hải, hàng không trên Biển Đông.

Sau khi tuyên bố tất cả các thành viên của công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển là Pháp, Đức và Anh phải đặc biệt quan tâm khi áp dụng phổ biến Công ước đối với những khuôn khổ pháp lý toàn diện. Trong đó mọi hoạt động xảy ra ở đại dương và vùng biển bao gồm Biển Đông phải được thực hiện nghiêm túc. Điều này tạo cơ sở thuận lợi và an toàn cho việc hợp tác quốc gia, khu vực và toàn cầu trong vấn đề chung về biển Đông.

Tin mới nhất ở biển Đông hôm nay đã cập nhật xong. Các bạn tiếp tục theo dõi bảng tin vào hôm sau. Cảm ơn và hẹn gặp lại.