Tin chứng khoán Thế Giới tổng quan

Cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Tại vùng Trung Đông xảy ra một vụ tấn công vào 2 tàu chở dầu. Tại Châu Á, Hồng Kông đang xảy ra vụ biểu tình dự luật dẫn độ. Tình hình Thế Giới với nhiều biến động có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý các nhà đầu tư chứng khoán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các tin chứng khoán Thế Giới tới bạn đọc.

Tin chứng khoán Thế Giới tại khu vực Châu Mỹ và Châu Âu.

Để điểm qua tin chứng khoán Thế Giới, chúng ta bắt đầu với thị trường chứng khoán lớn nhất Thế Giới – Mỹ. Chỉ số Dow Jones giảm 17,16 điểm. Nasdaq Composite cũng sụt 0,5%, còn 7.796,66 điểm.

Do ảnh hưởng từ việc trừng phạt Huawei của Mỹ, nhóm cổ phiếu ngành công nghệ có xu hướng giảm. Cổ phiếu Broadcom giảm hơn 5%. Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF giảm 2,7%.

Tin chứng khoán Thế Giới tổng quan
Tin chứng khoán Thế Giới tổng quan

Cổ phiếu của các nhóm ngành liên quan đến công nghệ cũng bị ảnh hưởng. Micron Technology, Advanced Micro Technology va Applied Materials cũng giảm ít nhất là 1%. Intel giảm mất 1,1%.

Mặc dù các chỉ số lớn của thị trường chứng khoán Mỹ đều giảm trong ngày hôm nay nhưng do trước đó là đợt tăng mấy ngày liên tiếp nên tính đến phiên cuối tuần này thì các chỉ số lớn của thị trường Mỹ đều có khởi sắc, Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều tăng hơn 4% tính đến thời điểm này của tháng 6.

Cục Dự Trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ có cuộc họp về chính sách tiền tệ vào 2 ngày cuối tuần. Cơ quan này dự kiến sẽ không có chính sách nào thay đổi nhưng các nhà đầu tư vẫn hy vọng vào khả năng hạ lãi suất vào cuối năm nay.

Tại phiên giao dịch ngày 14/6, thị trường chứng khoán Châu Âu tăng điểm khá mạnh sau khi ECB đưa ra lộ trình tăng lãi suất dài hơn dự kiến. Chỉ số FTSE 100 tại thị trường London tăng 0,8%, đạt 7.765,59 điểm. DAX 30 tại sàn Frankfurt tăng thêm 1,7%, kết thúc phiên giao dịch ở 13.107,10 điểm. Tại Pháp, chỉ số CAC 40 tại sàn Paris tăng 1,4%, đạt 5.528,46 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 cũng tăng 1,5% đạt 3.532,57 điểm.

Tin chứng khoán thế giới tại khu vực Châu Á và Trung Đông

Chứng khoán Trung Quốc có diễn biến tiêu cực. Sản xuất công nghiệp chỉ tăng 5% vào tháng trước, đây là số liệu tăng trưởng thấp nhất trong 17 năm. Shanghai Composite giảm 1% còn cổ phiếu hạng A tại sàn chứng khoán Thâm Quyến giảm 1,8%.

Tại phiên giao dịch ngày 13/6, chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,1%. Trong đó Hồng Kông giảm mạnh nhất gần 1,28%, mất 350 điểm. Nguyên nhân là do cuộc biểu tình về dự luật dẫn độ ngày càng mở rộng, buộc các lực lượng an ninh phải sử dụng bạo lực.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật cũng mất 136 điểm do ảnh hưởng từ nhóm cổ phiếu công nghệ, cổ phiếu Japan Display – một nhà cung cấp của Apple giảm hơn 11,5%.

Kospi của Hàn Quốc thì giảm hơn 1,1%. Chứng khoán Australia và New Zealand không có biến động nhiều. Chỉ số ASX 200 của Australia tăng 0.18%.

Với tình hình Thế Giới căng thẳng có thể kéo theo suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến các tin chứng khoán Thế Giới. Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình mới nhất để bạn đọc có thể kịp thời nắm bắt thông tin và cố giải pháp đầu tư phù hợp.