Tìm hiểu về tiền ảo, tiền ảo dùng để làm gì?

Thời đại công nghệ 4.0 đã đến, chắc hẳn các cụm từ “tiền ảo” hay “tiền điện tử” không còn xa lạ với mọi người. Bạn có nằm trong nhóm người hứng thú với tiền ảo không? Cùng tìm hiểu thông tin về tiền ảo như tiền ảo là gì, tiền ảo dùng để làm gì, ứng dụng hay lợi ích của tiền ảo và cách đầu tư tiền ảo uy tín, an toàn nhất hiện nay.

Đồng tiền ảo hay còn gọi là đồng tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hay Cryptocurrency là một loại tiền tệ số hóa không thể nắm giữ hay nhìn thấy được. Nó có giá trị tương đương tiền truyền thống ( tiền giấy, vàng, bạc, kim loại, v..v…), tiền ảo ra đời nhằm phục vụ nhu cầu giao dịch thông qua mạng lưới internet.

Tìm hiểu về tiền ảo, tiền ảo dùng để làm gì?
Tìm hiểu về tiền ảo, tiền ảo dùng để làm gì?

Đồng tiền điện tử đầu tiên ra đời đó là Bitcoin, được tạo ra vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Từ đó đến nay, hàng ngàn đồng tiền điện tử khác ra đời nhằm đem đến cho con người sự tiện lợi, bảo đảm và tân tiến hơn.

Ưu nhược điểm của tiền ảo

Ưu điểm:

 • Độ bảo mật cực cao
 • Chi phí giao dịch thấp
 • Không thể làm giả và an toàn cho môi trường
 • Tạo sự thuận tiện trong giao dịch
 • Có tiềm năng phát triển thương mại điện tử

Nhược điểm:

 • Không thực sự dễ dàng sử dụng nhất là với người không thường xuyên sử dụng công nghệ hay người lớn tuổi
 • Giá tiền điện tử lên xuống liên tục không ai đoán trước được
 • Làm gia tăng tội phạm rửa tiền

Tiền ảo dùng để làm gì?

Ngày nay, tiền ảo được sử dụng như một loại tiền tệ thông thường để mua bán hàng hóa, dịch vụ hay sử dụng trong các trò chơi trực tuyến, mạng xã hội và đầu tư sinh lời. Rất nhiều nhà đầu tư sử dụng tiền điện tử như một phương thức đầu tư thu được lợi nhuận khổng lồ.

Lợi ích của tiền điện tử? Tiền điện tử trong tương lai sẽ ra sao?

 • Tiền điện tử không ổn định

Tuy mô hình tiền điện tử vẫn chưa thực sự rộng lớn như tiền truyền thống nhưng khi vốn hóa thị trường của nó tăng lên thì sự ổn định của nó cũng tăng lên theo. Khi điều đó xảy ra, nó sẽ có sự ổn định hơn đồng tiền truyền thống do chính phủ ban hành.

 • Tiền điện tử được thiết kế đáp ứng điều kiện vốn hiếm, có thể kiểm soát được

Tiền điện tử có sự ổn định và lạm phát chậm hơn so với tiền truyền thống được Chính phủ ban hành.

 • Tiền điện tử được kì vọng sẽ thay đổi thế giới tài chính

Các nhà đầu tư vẫn luôn hi vọng sự phát triển không ngừng của tiền điện tử, mong muốn nó được chấp nhận rộng rãi và mang nhiều ý tưởng sáng tạo chúng ta không thể bỏ qua.

Hiện nay trên thế giới có tổng cộng 1865 đồng tiền điện tử khác nhau. Và Bitcoin, Ethereum vẫn là 2 đồng tiền điện tử dẫn đầu thị trường tiền ảo.

Trên đây là thông tin về tiền ảo, ứng dụng cũng như địa chỉ mua bán tiền điện tử uy tín hàng đầu hiện nay. Hi vọng các bạn đã có thể giải đáp thắc mắc của mình về việc tiền ảo dùng để làm gì và đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.