Tìm hiểu về săn máy ảnh giá rẻ, có nên mua máy ảnh cũ?

Trong bài viết mới này Xing.com.vn sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc về một số cách để máy ảnh giá rẻ, thông thường dân chơi máy ảnh cơ đều chọn thị trường máy cũ để chọn mua, tuy nhiên việc chơi máy ảnh cũ thứ nhất bạn phải biết cách chơi, thứ hai nữa là bạn phải biết cách test máy và mua máy tại những địa điểm uy tín.

>>>Nên xem:https://vietnammoi.vn/may-anh-gia-re.html

Có nên mua máy ảnh cũ giá rẻ không?

Câu trả lời là nên nếu như bạn có đầy đủ kiến thức về cách test máy, biết các chọn máy thì việc chọn máy ảnh cũ sẽ là một trong những lợi thế khiến bạn thứ nhất tiết kiệm tiền, thứ hai nữa là các bạn có thể rất dễ dáng thay đỏi và lên đời máy.

Dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số những kiến thức cơ bản giúp cho các bạn có thể săn được những dòng máy cũ một cách tốt nhất.

Cách săn máy cũ bạn nhất định phải biết

Để săn được máy cũ bước đầu tiên là các bạn phải kiếm được cộng đồng chơi máy cũ để tham gia, các bạn có thể tìm trên các group các diễn đàn để join vào, tại sao các bạn phải thực hiện bước này vì chỉ có khi nằm trong cộng đồng những người chơi thì các bạn mới các thể dễ dàng chọn được máy tốt vì họ sẽ trao đổi máy lẫn nhau, và đều là người chơi trong nghề ít nhất họ sẽ ít khi bán hàng kém chất lượng cho những người cùng chung sở thích.

Ngoài ra các bạn có thể lướt những trang thương mại như chotot.vn…tuy nhiên không khuyến cáo cách này vì nếu bạn sử dụng cách này chắc chắn nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ mua phải hàng của lái buôn thương mại.

Bước thứ hai khi bạn đã chốt mua của một ai đó trên những group, những diễn đàn chuyên thì các bạn nhất định sẽ phải test máy thật kĩ nha các bước test như sau:

Xem còn bảo hành không? nếu còn bảo hành thì càng tốt.

Nếu không còn bảo hành hay còn bảo hành cũng phải xem xét đến việc ngoại hình có bị cấn móp gì nghiêm trọng lắm không? Nếu không có thì xem như Ok

Bước cuối kiểm tra xem máy ảnh chụp được bao nhiêu shot? Rồi ống kính có bị mọc rêu? thử chụp xem các nút bấm có mượt mà và hình ảnh có chân thực và chất lượng hay không, nếu tất cả đều ổn thì hãy xuống tiền nhé.

Một vài gợi ý hy vọng sẽ giúp các bạn tìm được máy ảnh tốt.

>>>Xem thêm: Những loại máy ảnh nào nhỏ gọn giá rẻ, chụp hình đẹp