Tiền ảo bitcoin cash là gì?

Tiền ảo bitcoin cash là gì? Và tiền ảo bitcoin cash khác gì bitcoin? Bitcoin cash có giống các loại tiền ảo khác không? Làm thế nào để giao dịch bitcoin cash? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra các thông tin đơn giản nhất để giúp bạn đọc trả lời các câu hỏi này.

Tổng quan về tiền ảo bitcoin cash.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau trả lời câu hỏi “tiền ảo bitcoin cash là gì?”.

Bitcoin Cash (BCH) là một loại tiền điện tử mạng ngang hàng. Bitcoin cash ra đời sau đợt Hard Fork của bitcoin vào ngày 1/8/2017. Ngay sau Hard Fork những ai đang sở hữu bitcoin cũng sẽ nhận được bitcoin cash theo tỷ lệ 1:1.

Bitcoin cash được tách ra từ bitcoin và hoàn toàn độc lập. Chúng cũng được mua bán và trao đổi như mọi đồng coin khác.

Tiền ảo bitcoin cash là gì?
Tiền ảo bitcoin cash là gì?

Lịch sử hình thành bitcoin cash.

Bitcoin có tốc độ phát triển khá nhanh và lượng giao dịch tăng chóng mặt, trung bình 3 giao dịch/giây. Mà mỗi block chỉ được giới hạn 1Mb dẫn đến việc nó dễ bị tắc nghẽn khiến giao dịch của người dùng mất nhiều thời gian.

Vì vậy Hard Fork diễn ra để giải quyết vấn đề này, nó tạo ra một nhánh mới tên là bitcoin cash. Ban đầu, việc này có 2 luồng quan điểm đối nghịch nhau, một bên phản đối bitcoin cash và một bên ủng hộ bitcoin cash vì lợi ích mà nó mang lại.

Tới thời điểm này, ngày 15/06/2019, bitcoin cash đang đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng top 100 cryptocurrencies by Market Capitalization.

Các tính năng vượt trội của bitcoin cash so với bitcoin:

Kích thước block của bitcoin cash là 8Mb.

Bitcoin cash sử dụng phương pháp mới để tùy chỉnh độ khó của thuật toán PoW.

Bitcoin cash cung cấp tính năng replay protection và wipeout protection để bảo mật tối ưu hơn.

Nhờ các tình năng này, bitcoin cash có thời gian giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và an toàn hơn. Nó còn sở hữu công nghệ blockchain lớn mạnh nhất hiện nay và chi phí giao dịch thấp.

Các đặc điểm của bitcoin cash:

Phân cấp: sử dụng mạng phân cấp với sự kết nối giữa nhiều máy tính khác nhau trên Thế Giới.

Peer-to-Peer: bitcoin cash có thể được gửi trực tiếp từ một người đến một người khác mà không cần các ngân hàng hay công ty trung gian.

An toàn: bitcoin cash được mã hóa để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo, gian lận trên không gian mạng.

Mã nguồn mở: lịch sử giao dịch của bitcoin cash được lưu trữ trên blockchain công khai vì vậy mọi người trong block đều có thể truy cập và theo dõi.

Có 3 cách phổ biến để kiếm bitcoin cash: đào, mua và trao đổi để có bitcoin cash.

Vậy thì mua, bán, trao đổi bitcoin cash ở đâu?

Bitcoin cash cũng giống bất cứ một đồng tiền ảo nào vì vậy bạn đều có thể thực hiện các giao dịch mua, bán, trao đổi ở tất cả các sàn lớn như: Binance, Bittrex,…

Ở Việt Nam, bạn có thể mua từ các trang web như: Remitano, Kenniex, Diginet,…

Các ví lưu trữ bitcoin cash: Jaxx, sàn Kraken, ví phần cứng Trezor, Breadwallet, sàn Bitfinex, ElectronCashWallet,…

Vậy là chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin cơ bản nhất về tiền ảo bitcoin cash. Hy vọng những kiến thức này thỏa mãn câu hỏi “tiền ảo bitcoin cash là gì?” và cả những câu hỏi khác về bitcoin cash của bạn đọc!