Thông tin dự báo thời tiết thành phố bắc ninh và các điểm du lịch đóng cửa vì virus corona

Bắc Ninh là tỉnh thành lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn năm của Đại Việt chúng ta, chính vì thế mà Bắc Ninh trở thành điểm du lịch văn hóa và lịch sử được các du khách nước ngoài vô cùng yêu thích. Chính vì thế mà tỉnh cũng có nhiều hơn những nguy cơ về lây lan Covid- 19. Xem dự báo thời tiết thành phố Bắc Ninh những ngày tới đây và thông tin về các lễ hội văn hóa bị tạm dừng do Covid- 19.

Xem thêm >>>dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay (mới cập nhật)<<<

Xem dự báo thời tiết thành phố bắc ninh ngày mai MỚI NHẤT

Dự báo thời tiết thành phố Bắc Ninh đêm ngày 18/3 rạng sáng ngày 19/3 sẽ xảy ra mưa dông trên diện rộng do ảnh hưởng của gió mùa đông Bắc. Ban ngày gió giật mạnh, tốc độ từ 11 – 14 km/h, ban đêm từ 7-10km/h. Mưa sẽ diễn ra trong cả ngày và tạnh vào chiều tối, độ ẩm trong không khí cao, trời nhiều mây không có nắng.

Nhiệt độ cả ngày dao động quanh mức từ 21-22 độ C. Tuy là mưa rào mưa dông rải rác nhưng nhiều nơi trong mưa sẽ có lốc sét nên cần hạn chế ra đường.

So với dự báo thời tiết thành phố Bắc Ninh những năm trước, năm nay mưa ít hơn và rải rác nhưng được dự đoán sẽ kéo dài hơn từ 1 đến 2 tuần. Do các diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19 bà con nên hạn chế ở ngoài đường và chỉ di chuyển khi cần thiết, nhiệt độ thấp và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho virus lây lan.

Dự báo thời tiết khu vực bắc ninh những ngày tới có thích hợp đi du lịch không ?

Dự báo thời tiết thành phố Bắc Ninh trong 10 ngày tới sẽ khô ráo hơn, trời quang và có nắng. Tuy nhiên vẫn nhiều mây và độ ẩm trong không khí vẫn ở mức cao. Một số nơi sẽ có mưa dông rải rác nhưng chủ yếu là nắng vào ban ngày, rất thích hợp để đi du lịch

Cuối tuần này và trong tuần sau thời tiết thành phố Bắc Ninh khá đẹp, không khí mát mẻ. Mặc dù là vẫn còn một ít ảnh hưởng của gió mùa nhưng không đáng kể, nhiệt độ dao động từ 23-28 độ C trong cả ngày.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ca nhiễm nào dương tính với Covid- 19. Toàn bộ đều là âm tính và nghi nhiễm, cách ly 14 ngày để đảm bảo an toàn nên Bắc Ninh là một thành phố khá an toàn. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số điểm khi đi du lịch mùa dịch:

  • Nên đi du lịch nghỉ dưỡng, không đến các khu vui chơi mua sắm tập trung đông người.
  • Rửa tay thường xuyên bằng cồn, đặc biệt sau khi chạm vào bất cứ đâu nơi công cộng, hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng tạo cơ hội cho cơ thể xâm nhập.
  • Tránh xa các khu vực có người nghi nhiễm
  • Cập nhật liên tục tình hình các ca nhiễm trên toàn quốc.

Các điểm du lịch Bắc Ninh phải đóng cửa vì virus Corona

Như đã nói, Bắc Ninh chưa ghi nhận bất kỳ ca dương tính nào cho đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên có thông tin rằng 700 kỹ sư SamSung người Hàn Quốc trở về Việt Nam làm việc sẽ được đặc cách không phải cách ly làm người dân hoang mang. Tuy nhiên, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện theo như đúng quy trình đảm bảo an toàn của bộ y tế đưa các kỹ sư này từ sân bay Vân Đồn về khách sạn với đồ bảo hộ và xe chuyên dụng. Những kỹ sư này sẽ được đi làm bình thường sau 4 ngày cách ly tại khách sạn và có kết quả âm tính. Để an toàn hơn nữa, nhưng người này sẽ làm việc độc lập và không tiếp xúc với bất kỳ ai.

Du lịch Bắc Ninh đi đâu ?

Dự báo thời tiết thành phố Bắc Ninh những ngày tới sẽ rất đẹp để đi du lịch. Nếu có đi du lịch trong mùa dịch này thì bạn có thể đến tham quan:

  • Đền thờ Đô thống Lê Phụng Hiểu
  • Chùa Dạm
  • Thành cổ Bắc Ninh

Tuy không phải các điểm du lịch nosnh nhưng những địa điểm trên rất ít các du khách nước ngoài. Nói vậy không có nghĩa những địa điểm không có gì đặc sắc, trên đây toàn những công trình mang dấu tích cổ kính, ghi nhớ lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Các điểm du lịch ngừng hoạt động

Đến ngày hôm nay, 18/3/2020 vẫn chưa có điểm du lịch nào tại Bắc Ninh phải ngừng hoạt động. Chỉ duy nhất “Tuần du lịch văn hóa Bắc Ninh- Hà Nội năm 2020” phải tạm hoãn vì dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội.

Tuần lễ này hội Lim, lễ hội Kinh Dương Vương, lễ hội Đền Đô, lễ hội làng Diềm và các lễ hội khác là những lễ hội mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, tuần lễ sẽ quảng bá những nét đẹp văn hóa này đến bạn bè thế giới. Nhưng vì để hạn chế dịch bệnh tạm thời hoãn vô thời hạn những lễ hội này. Thật đáng tiếc vì năm nay chúng ta không thể kỷ niệm sự kiện  1010 năm Thăng Long – Hà Nội; 1046 năm Ngày sinh Thái tổ Lý Công Uẩn; 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vừa rồi là bản tin dự báo thời tiết thành phố Bắc Ninh và tình hình du lịch của tỉnh. Xem thêm dự báo thời tiết Bắc Ninh những ngày tiếp theo trên Xing.com.vn.