Thị trường chứng khoán Mỹ mất gì trước cuộc chiến thương mại

22

Năm nay, có lẽ là năm nhiều biến động với Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung do cuộc chiến tranh thương mại nổ ra giữa hai cường quốc của thế giới. Chính điều đó đã kéo đến thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm đi một lượng tiền khổng lồ lên tới 5000 tỷ USD tính đến thời điểm hiện tại. Điều này đã sinh ra nhiều tâm lý lo ngại, e dè trong việc đầu tư của các nhà doanh nghiệp.

 • Cách xem sàn chứng khoán cho người mới bắt đầu
 • Xem bảng giá chứng khoán bản Việt có những biến động gì trong thời gian qua
 • Sàn chứng khoán online là gì
 • Tin chứng khoán Thế Giới tổng quan
 • Sàn chứng khoán Mỹ và những điều cần biết

 • >> Xem thêm trên website vietnambiz.vn https://vietnambiz.vn/thi-truong-chung-khoan.html

  Tình hình thị trường chứng khoán Mỹ tụt dốc

  Theo như ngân hàng  Deutsche Bank  cho biết thì thị trường chứng khoán Mỹ đang tụt dốc không phanh và sẽ còn tiếp diễn nếu như chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc không kết thúc. Cuộc chiến tranh này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc cổ phiếu Mỹ giảm, đồng thời đã kìm hãm đi sự phát triển của thị trường chứng khoán Mỹ.

  Việc lợi suất đang giảm sâu, khiến cho các nhà đầu tư dấy lên rằng nền kinh tế đang tụt dốc không phanh, sẽ gây ra khủng hoảng kinh tế. Chính vì tình hình kinh tế như vậy nên mọi người đang chuyển từ cổ phiếu sang trái phiếu chính phủ để đảm bảo an toàn, cũng như là một chiến lược phòng thủ khi thấy rằng lợi suất đang giảm mạnh.

  Cụ thể cho thấy giá cổ phiếu ngân hàng có xu hướng giảm. Ví dụ, Bank of America giảm 2,1% và JPMorgan Chase mất 1,1%.

  Chỉ số S&P 500 giảm hơn 5% trong tháng này và  giảm 5,6% so với đỉnh.

  Vào tháng 5, khi Trump mở đầu cho cuộc chiến tranh thương mại bằng việc áp thuế vào các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc cụ thể là 200 tỷ USD khiến Trung Quốc cũng như toàn thế giới điêu đứng. Tuy vậy thì Trung Quốc không hề nhượng bộ ngay lập tức áp thuế lên 60 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ.

  Đồng thời, việc Trump tuyên bố áp thuế lên các mặt hàng từ Mexico- 5%  cũng đã góp phần khiến cho thị trường chứng khoán của Mỹ có sự thuyên giảm sâu.

  Và cuộc chiến thương mại giữa Trump và phía Trung Quốc chỉ mới là bắt đầu, là bước đầu để Trump khẳng định thị trường của mình, ngăn chặn tham muốn của Trung Quốc làm bá chủ. Chừng nào cuộc chiến thương mại vẫn còn tiếp diễn thì tình hình thị trường chứng khoán Mỹ sẽ vẫn có sự biến động, có sự giảm xuống. Chính điều này, sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng mạnh mẽ theo chiều hướng tiêu cực. Vậy nên, hàng loạt các nhà đầu tư trở nên kiêng dè, lo sợ , e ngại rằng việc đầu tư sẽ có thể thu lại lợi nhuận hay không.

  Thị trường chứng khoán Mỹ năm nay sẽ còn có nhiều thăng trầm nữa.


  Bạn đang đọc bài viết Thị trường chứng khoán Mỹ mất gì trước cuộc chiến thương mại tại chuyên mục Tin chứng khoán, trên website Xing.com.vn.

 • Sàn chứng khoán online là gì
 • Xem bảng giá chứng khoán bản Việt có những biến động gì trong thời gian qua
 • Tin chứng khoán Thế Giới tổng quan
 • Cách xem sàn chứng khoán cho người mới bắt đầu
 • Sàn chứng khoán Mỹ và những điều cần biết