Tại sao nên đi du lịch Đà Nẵng một lần trong đời ?

Lý do nào bạn nên đến thành phố đáng sống nhất Việt Nam để đi du lịch ? Không phải tự nhiên mà Đà Nẵng trở thành địa điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài đến vậy, tại sao lại không đến khám phá khi nơi đây ở trong chính đất nước của chúng ta ? Tại sao nên đi du lịch Đà Nẵng một lần trong đời ?

Đà Nẵng có gì ?

Đà Nẵng có tất cả, đó là lời nhận xét của một du khách nước ngoài sau hành trình rong ruổi khắp mọi miền đất nước Việt Nam để thăm thú. Điều này không sai, Đà Nẵng có thiên nhiên sông nước hữu tình, có núi non rừng xanh, có những khu trung tâm giải trí sầm uất và đặc biệt có những con người vô cùng hiếu khách, tất cả đều là đặc trưng của Việt Nam.

Nét đẹp của Đà Nẵng bình dị, mộc mạc và cổ xưa. Đà Nẵng nằm những di sản thế giới của Việt Nam như: Cố Đô Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn. Như lọt thỏm trong tam giác vàng du lịch nhưng những năm gần đây du lịch Đà Nẵng mới được chú ý và phát triển. Thời tiết Đà Nẵng khá dễ chịu, không khí mát mẻ trong lành không nắng rát như những tỉnh ven biển khác.

Xem thêm:

Loại đồ ăn vặt nên mang theo khi đi du lịch nước ngoài ?

Những điểm du lịch tại Đà Nẵng được quan tâm nhiều nhất đó là: Sông Hàn, núi Ngũ Hành Sơn, núi Non Nước, khu du lịch Bà Nà Hill, cầu vàng, biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng, đỉnh Bàn Cờ…và vô vàn địa điểm khác, dường như từng tấc đất của Đà Nãng đều đẹp đến nao lòng người. Đó là lý do tại sao nên đi du lịch Đà Nẵng ?

“Signature” của Đà Nẵng

Cầu quay là đại diện của Đà Nẵng mà bất cứ ai cũng biết đến, cây cầu này được bắc qua sông Hàn nối hai bờ đông tây và trục giữa cầu có khả năng quay 90 độ. Khả năng quay của cây cầu này là do nhu cầu lưu thông đường thủy chở hàng hóa ra cảng biển của các tàu lớn, một chiếc cầu cố định không cho phép những chiếc tàu này đi qua, thế là khả năng quay hình thành. Chiếc cầu này ban đêm là một kiệt tác ánh sáng, là niềm tự hào của cả thành phố và là chiếc cầu quay đầu tiên tại Việt Nam.

Tương tự Cầu Rồng cũng là một đặc trưng khác của Đà Nẵng, con rồng trên cầu thể hiện sự mạnh mẽ của thành phố, thể hiện tinh thần dân tộc con rồng cháu tiên, thể hiện khát vọng vươn xa vươn cao trong phát triển kinh tế. Dù ngày hay đêm thì chú rồng cũng mang một nét đẹp riêng và thu hút mọi ánh mắt của tất cả mọi người.

Tượng đài phun nước “Cá chép hóa rồng” đại diện cho sự phát triển vượt bậc tại Đà Nẵng. Không từ ngữ nào có thể diễn tả vẻ bên ngoài của bước tượng này, từng chi tiết điêu khắc đều mang một dụng ý riêng. Bức tượng cẩm thạch 200 tấn được hoàn thành vào năm 2015 này được thực hiện trong suốt 3 tháng với 30 nghệ nhân, là một biểu tượng mới của Đà Nẵng.

Đó là những lý do tại sao bạn nên đi Đà Nẵng, đi để biết quê hương mình đẹp đến nhường nào, đi để biết quê hương mình đẹp ra sao ?