Tại sao chung cư không có tầng 13 ?

Ai cũng biết rằng con số 13 thực sự không là con số máy mắn và rất ít các tòa nhà cao tầng thể hiện con số này. Nhưng đã có ai đặt câu hỏi tại sao là con số 13 mà không phải là con số khác ? Và thực sự tầng 13 có mang đến xui xẻo hay xuất hiện các hiện tượng tâm linh như người ta vẫn đồn đoán ? Có cơ sở khoa học nào chứng minh không ? Tại sao chung cư không có tầng 13 ?

Nguồn gốc của con số xui xẻo 13

Tất cả mọi người đều né tránh con số 13 bằng mọi cách đặc biệt là đối với những người làm kinh doanh. Con số 13 xui xẻo này đã bị người ta xua đuổi từ rất xa xưa thời cổ đại. Theo đó có rất nhiều điều khủng khiếp đã xảy ra vào ngày 13 trong thế kỷ 19 tại châu âu: Phi thuyền Apolo nổ, chúa Jesus hy sinh vào ngày 13 thứ 6, Juda là tông đồ thứ 13…

Juda, người thứ 13 trong bàn tiệc ly được gọi là một con quỷ, là kẻ phản bội. Mà lúc đó tín ngưỡng này ở châu âu vô cùng mạnh mẽ và dị đoan lan rộng khắp châu âu trong thế kỷ XVII. Thậm chí nghề vị khách thứ 14 rất phổ biến trong thời điểm đó vì người ta né tránh 13 vị khách quây quanh bàn. Và thứ 6 ngày 13 cũng là một ngày đặc biệt xui xẻo làm nên một trào lưu mê tín và thậm chí còn sản sinh ra một chứng bệnh sợ thứ 6 ngày 13.

Xem thêm : https://xing.com.vn/trong-tay-2-ty-mua-nha-o-dau-ha-noi-la-tot-nhat/

Còn rất nhiều các sự kiện xui xẻo xảy ra vào ngày 13 cũng như liên quan đến con số 13 khiến con số này được liệt vào diện mê tín trên diện toàn thế giới. Đến hiện tại vẫn chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh được sự xui xẻo của con số 13 này. Người ta vẫn né tránh các con số 13 ở các phòng cũng như các tầng trong khách sạn hay chung cư. Người ta để con số 12A hay 14A thay vì 13, Người ta để thêm một hình nộm vào bàn tiệc 13 người và phục vụ cung kính như bình thường. Đó là lý do tại sao chung cư không có tầng 13.

Con số 13 và những điều may mắn

Bên cạnh những mê tín về con số 13 thì còn có rất nhiều người trên thế giới tin đây là con số mau mắn. Không ai nghĩ những người dân Ai Cập hay Hy Lạp sẽ tin đây là con số may mắn nhưng thực sự là như vậy, thậm chí người ta còn thành lập một câu lạc bộ 13 để xóa đi những định kiếm về con số này trong cộng đồng.

Nhưng dù gì đi nữa thì định kiến này vẫn rất nặng trong giới kinh doanh và nhất là đối với những tòa nhà cao tầng, nó thực sự là nỗi ám ảnh đối với những chủ căn hộ chung cư ở tầng 13. Rất nhiều câu hỏi đặt ra là có nên mua chung cư tầng 13 hay không