Nhìn lại giá xăng Việt Nam qua các năm: các kỷ lục giá liên tục được thiết lập

Nhìn lại giá xăng Việt Nam qua các năm, không khó để thấy các kỷ lục giá liên tục được thiết lập và xu hướng tăng giá xăng dầu vẫn tiếp diễn đến hiện nay.

Bảng giá xăng Việt Nam qua các năm

Tổng hợp nhanh các lần điều chỉnh giá xăng Việt Nam qua các năm các kỷ lục giá liên tục được thiết lập.

 Nhìn lại giá xăng dầu Việt Nam qua các năm

 Tại thời điểm năm 2005, giá xăng A92 mới ở mức 7.550 đồng, đến thời điểm 7/7/2014, giá xăng A92 đã ở mức 25.640 đồng mỗi lít.
Đợt giá xăng dầu giảm nhiều nhất là vào thời điểm 28/06/2013 với sức giảm giá mỗi lít lên đến 2.640 đồng, từ 23.750 đồng/lít xuống còn 21.110 đồng/lít.
Giá xăng Việt Nam qua các năm tăng giá đồng nghĩa với việc ngân sách còn tăng thu cả từ nguồn xuất khẩu dầu thô.

Dự báo giá xăng trong thời gian sắp tới

Tình hình giá xăng dầu trong nước trong thời gian qua chịu ảnh hưởng chung của giá xăng dầu thế giới và có những biến động khó lường. Tuy nhiên, dự báo chung sẽ là đà tăng giá xăng nhanh trong những tháng tới, thiết lập các kỉ lục giá xăng mới.
Hiện tại, Quỹ bình ổn giá ở các doanh nghiệp đầu mối lớn đã bị âm, cho nên nếu giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng cao, thì giá xăng dầu trong nước cũng leo thang đáng kể.
Giá xăng dầu Việt Nam qua các năm và trong thời gian tới chắc chắn sẽ còn biến động mạnh, điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa, dịch vụ của các lĩnh vực trong cuộc sống và chắc chắn kéo theo nguy cơ lạm phát tăng dần lên.