Người mua laptop cũ cần chú ý những gì khi xem máy ?

Nhu cầu mua laptop cũ khá phổ biến, và vấn đề khiến nhiều người phân vân là nên mua laptop cũ ở những cửa hàng bán lẻ lớn như Thế giới di động, Fpt, Điện máy xanh, Nguyễn Kim hay mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ. Mua hàng ở những trung tâm lớn có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng nhưng giá có cao hơn chút so với các cửa hàng nhỏ. Vậy người mua laptop cũ cần chú ý những gì khi khi xem máy ở các cửa hàng ?

Kiểm tra bên ngoài

  • Ở các laptop cũ việc trầy xước là điều hiển nhiên nhưng cần lưu ý các góc cạnh xem có nứt hay bể không ? Các vết nứt hay bể này có thể tác động đến các vi mạch bên trong khiến chúng dừng hoạt động.
  • Kiểm tra xem máy có bị hở viền không ?
  • Các khớp nối có bị lỏng không ?
  • Các cổng kết nối có còn hoạt động không ?
  • Kiểm tra màn hình xem có những đốm bất thường không ?
  • Kiểm tra pin, tình trạng pin.
  • Bàn rê chuột và bàn phím còn hoạt động bình thường không ?

Kiểm tra bên trong

Bất kỳ ai khi mua laptop cũng nên kiểm tra cấu hình máy đầu tiên, đây là yếu tố quyết định giá của chiếc laptop. Nó cho bạn biết chiếc máy này có khả năng làm những gì ? hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM, cả card đồ họa, card âm thanh… những thứ này rất quan trọng nếu như người mua sử dụng các phần mềm đồ họa. Các kết nối mạng cũng như bộ phận truyền tải âm thanh hình ảnh cũng rất quan trọng.

Bạn cần chút thời gian để kiểm tra tình trạng của ổ cứng, bạn có thể dùng phần mềm chuyên nghiệp giám sát ổ cứng là Hard Disk Sentinel. Nó sẽ cho bạn bản báo cáo về tình trạng ổ cứng của máy cũng như sửa chữa các lỗi cơ bản. Đồng thời cũng trả về cho bạn kết quả, nếu là good hay excellent thì chúng đang hoạt động tốt. Tuy Ram không phải là một vấn đề lớn nhưng vẫn nên kiểm tra để deal được giá tốt với người bán. Nên kiểm tra thêm ổ đĩa DVD nếu có.

Những kinh nghiệm quý báu khi mua laptop cũ

Những sản phẩm cũ thường đi với rất nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chọn được một đơn vị cung cấp uy tín bạn sẽ mua được sản phẩm với mức giá tốt với chất lượng tuyệt vời cộng thêm chế độ bảo hành để có thể yên tâm hơn nữa. Một chân lý trả lời cho câu hỏi người mua laptop cũ cần chú ý những gì ? Đó là ngoài những hạng mục cần kiểm tra ở trên thì khi đi mua laptop nên đi cùng người có kiến thức tốt về laptop và khả năng thương thảo tốt.

Nên mua laptop cũ Phong Vũ các dòng DELL, MSI, ASUS