Nên đi du lịch sapa vào tháng mấy để thấy tuyết ?

Vùng duy nhất có xuất hiện tuyết ở Việt Nam chính là Sapa, vùng núi phía Tây Bắc gần chạm đến cực bắc của đất nước. Có vẻ như khí hậu nóng ẩm quanh năm ở Việt Nam thôi thúc nhiều người có mong muốn được nhìn thấy tuyết, đó cũng chính là lý do khiến du lịch Sapa phát triển. Nhưng đừng vì vậy mà nghĩ rằng Sapa chỉ có tuyết, thiên nhiên vùng núi tây bắc chưa bao giờ làm bất cứ ai phải thất vọng. Cùng tìm hiểu Sapa để quyết định xem nên đi du lịch Sapa vào tháng mấy nhé.

Đặc sản Sapa

Đầu tiên là các món ăn đặc sản, đến với vùng cao các món ăn sẽ được chế biến rất đơn sơ nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm được những nguyên liệu tẩm ướp này ở dưới miền xuôi. Chỉ có ở Sapa bạn mới có thể trải nghiệm nhưng hương vị tự nhiên này. Đến đây bạn nhất định phải trải nghiệm các món như: thịt lợn cắp nách, thắng cố, cá suối nướng, rựu táo mèo, măng chua và cá hồi Sapa. Sẽ có những món ăn nhìn có vẻ rất không đẹp mắt và làm từ những nguyên liệu nghe rất “ghê” nhưng hãy thử đi, không phải tự nhiên chúng trở thành đặc sản đâu.

Đỉnh Fansipan cũng là một đặc sản cho những người thích chinh phục, đỉnh núi cao nhất Đông dương này là mục đích thứ 2 của những người đến Sapa sau việc ngắm tuyết rơi. Đứng ở trên đỉnh núi xung quanh chỉ toàn mây là một cảm giác vô cùng tuyệt vời đấy, và nếu không muốn mất thời gian và công sức bạn có để dùng cáp treo để chiêm ngưỡng tiên cảnh này.

Ngoài ra núi rừng và các thôn bản ở Sapa đẹp một cách mộc mạc đơn thuần cũng níu giữ chân khách du lịch. Đến với Sapa một lần để biết núi non quê hương ta hùng vĩ đến đâu, để một lần nhìn thấy tạo hóa đã ban cho quê hương ta những cảnh quan không đâu sánh bằng, đẹp đến nao lòng người. Những người đồng bào ta với những bộ trang phục truyền thống cũng làm nên một bản sắc văn hóa riêng, một nền văn hóa đa sắc màu.

Nên đi du lịch Sapa vào tháng mấy để thấy tuyết ?

Để săn tuyết ở Sapa bạn bận biết nơi nào ở Sapa có tuyết và khi nào thì tuyết rơi. Trong những năm gần đây Sapa có hiện tượng mưa tuyết thay vì băng trơn như các năm trước đó. Tuyết ở Sapa rơi vào khoảng cuối tháng 12 đến gần giữa tháng 1, đây là thời điểm tuyết rơi nhiều nhất và đẹp nhất. Tuy sẽ gây khổ sở cho nhưng người dân nơi đây nhưng cảnh tượng này thực sự hiếm có ở Việt Nam và được săn đón rất nhiều.

Nhưng việc săn tuyết cũng gặp nhiều may rủi bởi đây không phải hiện tượng thường niên mà do những biến đổi khí hậu trong một vài năm gần đây. Nếu muốn có cơ hội thấy tuyết bạn có thể đến xã Bãi Xát, đèo Ô Quy Hồ.

Nên đi du lịch Sapa vào tháng mấy là đẹp nhất ? Sapa tháng nào cũng đẹp cả và mỗi thời gian đều có nét đẹp riêng. Chỉ mỗi đợt cuối năm không khí rất lạnh nên bạn cần chú ý mặc thật ấm nhé.

Xem thêm: Tại sao nên đi du lịch Đà Nẵng một lần trong đời ?