Nên đi du lịch hàn quốc vào tháng mấy trong năm ?

Du lịch Hàn Quốc đang trở thành xu hướng trong những năm nay, có vẻ như làn sóng Hallyu ảnh hưởng rất nhiều đến xu hướng này. Từ khi làn sóng Hallyu đổ bộ vào Việt Nam, văn hóa, con người, ẩm thực và du lịch Hàn Quốc cũng được quảng bá rộng rãi dưới dạng phim ảnh cũng như ngành công nghiệp idol. Du lịch Hàn Quốc cũng hot vì thế, vậy bạn có biết nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy trong năm là đẹp nhất ?

Các mùa ở Hàn Quốc

Mùa Xuân của Hàn Quốc không như ở Việt Nam, bắt đầu từ tháng 3 cho đến hết tháng 5. Lúc này không khí ở Hàn Quốc tương đối mát mẻ và có thể gọi là se lạnh đối với người Việt Nam, thời điểm này ở Hàn Quốc vạn vật tươi mới thi nhau đua nở. Người ta đến với Hàn Quốc thời điểm này chủ yếu để ngắm những con đường rợp hoa anh đào và những lễ hội mùa xuân thú vị.

Mùa hè ở đây bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8 và rất ít người đến Hàn Quốc thời điểm này. Hàn Quốc là đất nước lúc nóng thì cực nóng còn lúc lạnh thì cũng lạnh đến thấu xương. Nhiệt độ ở đây vào mùa hè có thể lên tới 40 độ và càng cuối mùa càng có nhiều bão. Vào thời gian này người Hàn thường xuyên đến những bãi biển để tránh nóng và những bãi biển thời gian này tương đối nhộn nhịp. Nếu bạn không muốn chen chúc tốt nhất là không đến đây vào mùa hè.

Mùa thu từ tháng 9 cho đến hết tháng 11 là thời điểm tốt nhất để đi du lịch Hàn Quốc, trời khô ráo mát mẻ se chút không khí lạnh đặc trưng, là thời điểm tốt nhất để trải nghiệm Hàn Quốc. Bạn sẽ thấy những con đường thay màu rực rỡ, những trung tâm mua sắm đông đúc mùa giảm giá. Thiên nhiên phong cảnh Hàn Quốc đẹp nhất vào thời gian này.

Nếu muốn trải nghiệm thời tiết lạnh đến mức tuyết rơi bạn nên đến vào khoảng thời gian còn lại trong năm, như đã nói trước thời gian này thực sự rất lạnh đấy nên bạn cần có một sức khỏe tốt cũng như trang bị áo ấm cũng như vật giữ ấm cho cơ thể.

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy trong năm ?

Hàn Quốc mỗi mùa một vẻ, mỗi mùa một đặc sản nên dù đến đây vào mùa nào cũng thú vị. Nhưng bạn cần tránh đi vào cuối mùa xuân và cuối mùa hè bởi các cơn bão cát cũng như mưa bão để tránh làm ảnh hưởng sức khỏe.

Hàn Quốc không quá thiên về phong cảnh mà thiên về thành phố hiện đại nhiều hơn, ở trung tâm có rất ít các địa điểm tham quan văn hóa Hàn Quốc. Chủ yếu là các khu trung tâm mua sắm giải trí và ăn uống. Nếu bạn muốn thực sự tìm hiểu văn hóa bạn có thể đến với các tỉnh vùng ven, nhưng nơi này có rất nhiều các khu du lịch, khu trượt tuyết cũng như khu nghỉ dưỡng.

Đừng quá đặt nặng vấn đề nên đi du lịch Hàn Quốc vào tháng mấy, thay vì đó hãy tìm hiểu vào tháng đó nơi nào ở Hàn Quốc đẹp bạn nhé ?

Xem thêm : https://xing.com.vn/tu-van-nen-di-du-lich-theo-tour-hay-tu-tuc/