Mua laptop cũ trả góp và bài toán tài chính

Hiện nay việc mua laptop cũ không còn quá khó khăn bởi có rất nhiều nơi cung cấp các dòng máy laptop cũ đa dạng, chất lượng với mức giá trải dài từ thấp đến cao, đáp ứng mọi nhu cầu. Tuy nhiên, khi mua một chiếc laptop cũ nhưng thuộc dòng cao cấp thì mức giá cũng không hề rẻ, chính vì thế dịch vụ trả góp cho laptop cũ cũng được phổ biến rộng rãi. Nhưng thực sự bạn có đang hời khi mua laptop cũ trả góp ? 

Lãi suất, lạm phát và biến động giá

Đối với một người đang có nhu cầu mua laptop cũ trả góp thì việc họ quan tâm chỉ là mỗi tháng họ phải trả bao nhiêu, tổng số tiền các tháng họ phải trả là bao nhiêu, số chênh lệch giữa khoản phải trả so với giá gốc. Họ sẽ cảm thấy hài lòng khi mà sự chênh lệch này nhỏ, có nghĩa là họ đang mua với giá hời. Tuy nhiên, để không bị hớ giá khi mua laptop cũ trả góp bạn cần biết những điều sau.

  • Thứ nhất, định giá sản phẩm laptop cũ, người ta thường định giá dựa trên giá trị sử dụng của sản phẩm. Nhưng nếu bạn quan tâm đến biến động giá của dòng sản phẩm thì có lẽ bạn sẽ mua được một sản phẩm mới với giá hời hơn. Có những thương hiệu, những dòng sản phẩm rất nhanh chóng bị rớt giá sau vài tháng ra mắt, nếu như bạn vẫn đang chăm chăm vào sản phẩm vào sản phẩm cũ mà mình dự định mua, vậy tại sao không chờ một chút để được mua một sản phẩm mới với mức giá hời hơn.
  • Thứ hai, bài toán lãi suất và dòng tiền theo thời gian. Chẳng mấy ai quan tâm chúng được hình thành như thế nào mà chỉ so sánh các mức lãi suất với nhau. Tuy nhiên lãi suất trả góp được hình thành dựa trên lãi suất ngân hàng, lạm phát và lợi nhuận mong muốn mà công ty tài chính thu được. Nhưng điều thực sự bạn nên quan tâm chính là mức trả trước cho sản phẩm, mức trả trước càng ít có nghĩa bạn đang có lợi hơn. Cùng một mức lãi suất nhưng hãy chọn mức trả trước thấp hơn, đây là hiệu ứng của dòng tiền theo thời gian.

Các công ty tài chính trong các chính sách mua laptop cũ trả góp

Hiện tại, thường thấy nhất trong chính sách trả góp của các nhà bán lẻ lớn như: Thế giới di động, FPT Shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim…và các cửa hàng nhỏ lẻ cho trả góp khác, các công ty tài chính ở bên thứ 3 như: FE Credit, Mirae Asset, Home Credit,…Theo đó mức trả góp các công ty này đưa ra thực sự rất thấp, có những dòng sản phẩm còn cho phép trả góp 0%, nhưng mức chênh lệch giá và mức trả trước lại khá cao, đánh lừa người tiêu dùng.

Vì thế khi sử dụng các chính sách trả góp của các chương trình mua laptop cũ trả góp bạn phải thực sự xem xét cẩn trọng.

Giá mua laptop cũ tại TPHCM dao động trong khoảng nào ?