Mua đất thời điểm nào trong năm là tốt nhất ?

Đất là một lĩnh vực đầu tư chưa bao giờ hết hot nhưng không phải ai mua đất đều có mục đích đầu tư, chúng tôi không dám mách những nhà đầu cơ đất thời điểm nào thích hợp để mua đất vì chắc chắn họ là những bậc thầy trong lĩnh vực này và thậm chí còn có thể tiên đoán được thời điểm tốt. Thay vì vậy chúng tôi muốn gửi đến những người mua đất với mục đích an cư lạc nghiệp một vài mẹo nhỏ để có thể mua đất với giá tốt. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi nên mua đất thời điểm nào trong năm ?

Các mốc thời gian trong năm đất giảm giá

Dù bạn mua đất tại thời điểm nào trong năm thì hãy cố tránh xa các đợt sốt đất, đây là mùa làm việc của những nhà đầu cơ còn bạn thì không. Thay vào đó hãy đi mua đất vào những thời điểm không ai đi mua thì bạn sẽ mua được với gải rẻ. Thay vì mùa nắng khô ráo hãy đi vào mùa mưa, xem xem khu vực đất bạn muốn mua có bị sinh lầy ngập lún gì không, có đủ độ cứng để cất nhà không  ? Thay vì mùa hè hãy mua đất vào mua đông, có thể dịp cuối năm hơi đông nhiều mua đất nhưng giá tại thời điểm này khá rẻ và cạnh tranh.

Các tháng xui xẻo, tháng 7 âm lịch là tháng mà người ta kỵ mua bán nhất bởi vì nó là tháng của người âm, mua đất mua nhà đều không tốt. Nhưng nếu bạn là người không quá mê tín thì mua đất vào lúc này giá sẽ rất hời nhé, bạn sẽ là một trong những vị khách hiếm hoi của tháng.

Ngoài ra để mua được đất giá tốt bạn cần nghiên cứu mảnh đất mình muốn mua sâu thêm chút nữa, giá của mảnh đất đôi khi không tăng giảm theo quy luật có sẵn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như các tiện ích gần đó và vị trí. Nếu như gần đó chuẩn bị xây trung tâm thương mại hay bệnh viện thì chắc chắn giá của mảnh đất sẽ chuẩn bị tăng, nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tiện ích đó là gì. Mua đất thời điểm nào trong năm không quan trọng bằng bạn tìm đến nó đúng thời diểm.

Các lưu ý khi đi mua đất

Mua đất cần chú ý nhất vấn đề pháp lý, rất nhiều các tranh chấp đã xảy ra do khung pháp lý chưa được siết chặt và người mua còn rất chủ quan. Rất nhiều người đã rơi vào tình trạng mua được đất giá tốt nhưng không thể sử dụng được, vì sổ đỏ, sổ hồng hay vì mê tín.

Vì thế bạn cần tìm hiểu thật rõ ràng các thông tin về mảnh đất : vị trí, quy hoạch, hạ tầng giao thông, tiện ích…các yêu cầu về việc xây dựng nhà ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các giấy tờ hợp đồng khác. Có như vậy bạn mới được đảm bảo đầy đủ quyền lợi khi tranh chấp xảy ra. Mua đất thời điểm nào trong năm cũng quan trọng không kém thời điểm bán đất, chúc bạn tìm được một mảnh đất tốt.

Xem thêm :

Chung cư bao nhiêu năm xuống cấp ? Niên hạn chung cư