Lợi ích vàng khi sử dụng thực phẩm chức năng collagen

Ai cũng biết collagen đóng vai trò cực kì quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên theo sự thay đổi của tuổi tác lượng collagen tự nhiên sẽ dần mất đi, chính vì vậy việc sử dụng thực phẩm chức năng collagen để bổ sung collagen cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây chỉ rõ cho bạn thấy những lợi ích mà cơ thể nhận được khi hấp thu đầy đủ collagen là như thế nào!

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và 70% cấu trúc da. Collagen được phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì với chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể, kích thích quá trình trao đổi chất. Riêng đối với làn da, thiếu hụt collagen là nguyên nhân chính khiến da mất đi độ đàn hồi, trở nên kém săn chắc, mịn màng.

Đặc biệc khi càng lớn tuổi, lượng callogen sẽ ngày càng giảm dần, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và vóc dáng của người phụ nữ.

Sau tuổi 25: mỗi năm da mất 1.5% lượng collagen

Sau tuổi 30: da thiếu hụt 15% lượng collagen

Sau tuổi 40: da thiếu hụt 30% lượng collagen

Sau tuổi 50: da thiếu hụt 45% lượng collagen

Đặc biệt, ở tuổi 45, cơ thể ngưng sản sinh collagen hoàn toàn chính vì vậy lời khuyên dành cho bạn là nên bổ sung các thực phẩm chức năng collagen càng sớm càng tốt trước khi tình trạng da không thể cứu vãn.

Lợi ích vàng khi sử dụng thực phẩm chức năng collagen

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm chức năng Collagen

Sử dụng thực phẩm chức năng collagen mang đến lợi ích toàn diện cho toàn bộ cơ thể như:

Cải thiện sức khỏe cho mái tóc, làn da.

Việc tăng hàm lượng collagen giúp da trở nên săn chắc, mịn màng, đồng thời giữ cho quá trình thay mới hay sửa chữa của các tế bào da diễn ra một cách bình thường. Đặc biệt răng và tóc của bạn cũng trở nên cứng chắc, bóng mượt hơn nhờ vào chức năng duy trì hoặc tái tạo lại các bộ phận đó khi chúng bị yếu đi của collagen. Chính vì vậy việc bổ sung các thực phẩm chức năng collagen cần được cân nhắc ngay khi bạn bước sang tuổi 25.

Giúp giảm đau và thoái hóa khớp

Với một số người, việc suy giảm collagen sẽ dẫn đến lão hóa sớm thông qua biểu hiện của các chứng đau và thoái hóa khớp. Bằng cách bổ sung collagen vào bữa ăn, các nhà khoa học nhận thấy sự cải thiện đáng kể chứng đau khớp ở các bệnh nhân với nhiều dạng viêm khớp khác nhau.

Tăng cường khả năng trao đổi chất, khối lượng cơ và hấp thụ năng lượng

Collagen giúp tăng cường trao đổi chất bằng thúc đẩy chuyển hóa các chất dinh dưỡng cần thiết. Glycine có vai trò quan trọng trong hình thành mô cơ khi chuyển hóa đường Glucose thành năng lượng để nuôi tế bào. Việc duy trì khối lượng cơ là vô cùng quan trọng khi bạn lớn tuổi, vì chúng giúp bạn cử động dễ dàng hơn,  khung xương chắc khỏe hơn và đặc biệt đốt cháy calo nhiều hơn so với mỡ. Ngoài ra, khi tiêu thụ collagen thì khả năng hấp thụ vitamin C cũng tăng lên.

Hỗ trợ chức năng gan

Có thể bạn chưa biết, một trong ba acid amin chính của collagen là glycine với khả năng giảm bớt những tổn hại nghiêm trọng cho gan khi hấp thụ những chất độc hại đi vào trong cơ thể.

Bảo vệ tim mạch

Một loại acid amin khác cũng chiếm phần lớn trong collagen là Proline, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ tim và giảm thiểu nguy cơ hình thành xơ vữa động mạch.

Có thể thấy việc bổ sung các loại thực phẩm chức năng collagen là vô cùng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chọn lựa những thương hiệu có uy tín, niêm yết nơi sản xuất, thời gian sử dụng rõ ràng nhằm hạn chế tối đa việc mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trong quá trình sử dụng.