Lo ngại tiêu cực trong chi hơn 7.200 tỉ đồng thu nhập tăng thêm

Trong phiên thảo luận hôm qua (8/12) tại kì họp thứ 17 của HĐND TP HCM, có ý kiến lo ngại việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức TP nếu không giám sát kĩ sẽ dễ xảy ra gian lận.
Theo Nghị quyết của HĐND TP, mức chi cho cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc năm 2018 được tăng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; năm 2019 là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020 (mới đây TP dự kiến năm 2020 chỉ tăng 1,2 lần). Năm 2019, TP dự kiến chi hơn 7.200 tỉ đồng cho thu nhập tăng thêm này.

Phải giám sát kĩ

Chiều 8/12, HĐND TP miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Văn hóa – Xã hội đối với bà Thi Thị Tuyết Nhung và Trưởng ban Pháp chế đối với ông Trương Lâm Danh do đến tuổi nghỉ hưu; miễn nhiệm chức danh Hội thẩm nhân dân của bà Nguyễn Thị Hoàng Điệp, nguyên Trưởng phòng Pháp chế (Sở Xây dựng), để tránh tình trạng xung đột pháp lí khi làm luật sư chuyên nghiệp. HĐND TP cũng bầu bà Phạm Quỳnh Anh, Phó chủ tịch HĐND H.Củ Chi, làm Phó ban Pháp chế HĐND TP.

Đại biểu (ĐB) Trần Quang Thắng lo ngại việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức nếu TP không giám sát kĩ dễ xảy ra gian lận. Ông Thắng cũng lo ngại quy định tỉ lệ 50% cán bộ quản lí được xếp loại xuất sắc dễ xảy ra tình trạng đối phó; tức là sẽ chọn ra cán bộ có thâm niên và có hệ số lương cao để bình bầu xuất sắc, sau khi nhận được phần thu nhập tăng thêm thì chia lại cho người khác.

Về băn khoăn của ĐB Thắng, Giám đốc Sở Nội vụ Trương Văn Lắm cho hay sau khi triển khai chính sách thu nhập tăng thêm, Sở nhận thấy tỉ lệ đánh giá tập thể, lãnh đạo hoàn thành xuất sắc công việc đạt khá cao. Do đó, UBND TP giao Sở Nội vụ điều chỉnh việc đánh giá sát sao hơn. Kết quả đánh giá phải đúng với kết quả đánh giá cán bộ, công chức. Việc hưởng thu nhập tăng thêm phải gắn với hiệu quả công việc và tỉ lệ hài lòng của người dân đối với thủ tục hành chính.

Theo ông Lắm, Sở Nội vụ đưa ra tiêu chí bình xét là người lãnh đạo, đứng đầu đơn vị hoàn thành xuất sắc công việc chỉ được đạt tỉ lệ 50%. Bởi thực tế có nhiều trường hợp người lãnh đạo dễ được đánh giá xuất sắc nhưng công tác quản lí ở cơ quan còn một số hạn chế. “Chính vì vậy quy định mới được áp dụng từ quý 3/2019 được điều chỉnh theo hướng phân loại chặt chẽ, khắt khe hơn so với quy định cũ, đảm bảo người được đánh giá phù hợp với hiệu quả công tác của mình”, ông Lắm nói.