Làm giàu bằng nông nghiệp không khó như bạn nghĩ

 

Ngành nông nghiệp được coi là ngành trọng điểm tại Việt Nam với sự phát triển vượt trội. Qua đó ta có thể thấy việc làm giàu bằng nông nghiệp không hề khó chỉ cần chịu khó nghiên cứu kỹ và lên kế hoạch triển khai cụ thể. Ngoài chăn nuôi thì chúng ta có thể phát triển qua trồng trọt, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một số loại cây đem lại giá trị cao.

Những loại cây giúp làm giàu bằng nông nghiệp

  1. Trồng các loại cây hiếm

Mặc dù các loại cây này ít phổ biến trên thị trường nhưng đem lại giá trị về kinh tế cao. Một số loại cây bạn có thể tham khảo như: sâm đất, ba kích, cây khôi, hoặc các loại cây ăn quả như bưởi không hạy và bơ tứ quý,…

  1. Trồng cây lấy gỗ

Việc trồng cây lấy gỗ vừa giúp bản nâng cao kinh tế bản thân mà còn giúp bảo vệ đất, chống sói mòn đất và biến đổi khí hậu. Bạn có thể tham khảo qua cây gỗ nhỏ và cây gỗ lớn.

  • Cây gỗ nhỏ: có thể bán gỗ mỏ, dăm gỗ,… thu nhập bình quân từ 12 – 15 triệu/ha/năm
  • Cây gỗ lớn: các cây phải đạt đường kính từ 18cm, bán theo dạng gỗ xe, gỗ chế biến với giá trị từ 1,8 đến 2 triệu/m3. Lợi nhuận bình quân từ 22-25 triệu/ha/ năm.

Trước khi trồng bạn cần tìm hiểu đặc tính của từng loại cây và loại đất thích hợp.

  1. Trồng nấm tươi

Các loại nấm thịnh hành rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay gồm có: kim châm, hải sản, nấm rơm, tai mèo, mộc nhỉ đen. Điều kiện sống của nấm cũng như việc chăm nấm không quá phức tạp, những vì nấm tươi có thời gian bảo quản ngắn nên bạn cần tìm hướng bảo quản và phương tiện vận chuyển phù hợp để đưa sản phẩm đến nơi tiêu thụ một cách tốt nhất.

  1. Trồng rau củ quả sạch

Rau củ quả là loại thực phẩm thiết yếu trong đời sống của mỗi người, đời sống tăng cao kèm theo nhu cầu hưởng thụ cũng tăng theo đòi hỏi khắt khe hơn về thực phẩm sạch. Nếu nắm bắt được nhu cầu này và làm theo đúng tiêu chuẩn, quy trình thì việc thu vốn lại về tay bạn rất nhanh.

  1. Trồng cây cảnh, cây phong thủy

Ô nhiễm không khí càng nặng đòi hỏi sự cần thiết của mảng xanh trong mỗi ngóc ngách từ văn phòng làm việc, quán cà phê và nhà ở,… Việc có cho riêng cho mình một chậu tiểu cảnh nhỏ để tăng vẻ đẹp cho không gian và đem đến không khí trong lành đang ngày càng cao.

Nếu tinh ý, bạn có thể chọn và trồng những loại cây nhỏ xinh, hợp phong thủy để tạo ra nguồn thu cho mình.

Trên là 5 cách làm giàu bằng nông nghiệp, bạn cũng thấy được bản chất làm giàu không khó chỉ cần bạn có ý tưởng và định hướng rõ ràng sẽ giúp đem đến nguồn lợi nhuận lớn. Chúc bạn thành công!