Giá thịt lợn hơi hôm nay tại Thanh Hóa đang dần dần đi vào chất lượng sạch

Ảnh hưởng từ dịch bệnh đang tái phát nhiều nơi trên cả nước, tuy nhiên nhiêu người vẫn còn thói quen mua thịt tại các chợ dân sinh, chợ cóc được trưng bày bán trên vãi hè, tuy nhiên thời điểm này bộ y tế đang gà sát tại các cơ sở giết mổ heo. Tuy nhiên đáng mừng trong 3 ngày nay số lượng thịt heo tại các cửa hàng tiêu thụ cửa hàng thực phẩm sạch khá là thuận lợi.

Giá thịt lợn hơi hôm nay tại Thanh Hóa đang dần dần đi vào chất lượng sạch
Người dân đến mua thịt lợn tại cửa hàng Hương quê FARM. Ảnh: NNVN

Giá thịt lợn hơi hôm nay tại Thanh Hóa đang dần dần đi vào chất lượng sạch

Được cập nhật mới nhất vào lúc 5h sáng trên cửa hàng FARM tại đường 3, lô 201, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) đã có người đến mua thịt rất đông đúc, khoảng hơn sau 1 giờ đã bán gần 70 kg thịt đã được bán hết.

Theo ghi nhận Ông Trần Văn Ngọc, trú tại phường Đông Thọ, một khách hàng “ruột” của Hương quê FARM cho hay, gia đình ăn ông vẫn ăn thịt lợn kể từ khi có bệnh dịch tả lợn châu phi (DTLCP) xuất hiện. Ông chỉ mua thịt ở đây vì chất lượng thịt tươi, sạch, được kiểm soát được dịch bệnh của bộ y tế tạo sự uy tín cho tôi đến đây mua thường xuyên hơn.

Bà Tống Thị Hiền, chủ cửa hàng Hương quê FARM cho biết, trong khó khăn chung của người chăn nuôi, cửa hàng lại thêm tin tưởng vào chiến lược kinh doanh bền vững của mình. Đó là sự đồng hành, sẻ chia với người chăn nuôi cũng như giữ chữ tín đối với khách hàng.

Tại một hộ trang trại lớn thuộc khu vực thôn Kỳ Lạc Giang, xã Đông Hoàng (Đông Sơn, Thanh Hoá) do ông Nguyễn Hữu Cường cho hay: “Mức giá heo đang giảm có những lúc thời điểm rớt xuống 10,000 đồng/kg do ảnh hưởng bùng phát dịch bệnh trong khu vực” hiện đang ở mức 40.000 đồng/kg, điều quan trọng là những khách hàng “ruột” vẫn tiêu thụ thịt lợn như ngày thường”.