Giá lợn hơi thấp kỷ lục tại nhiều địa phương, có nơi giảm hơn 3.000 đồng/kg

Tiếp tục những tác động của dịch tả lợn châu Phi, giá lợn hơi thấp kỷ lục tại nhiều địa phương và gây tâm lí lo lắng cho người chăn nuôi.

Giá lợn hơi thấp kỷ lục tại nhiều địa phương

Cập nhật nhanh tình hình giá lợn hơi hiện nay, có thể nhận thấy giá lợn hơi 3 miền hôm nay đều tụt giảm và đã xuống đến mức thấp kỉ lục so với các khoảng thời gian tính từ đầu năm đến nay.

Giá lợn hơi miền bắc hôm nay

Cập nhật nhanh giá lợn hơi miền bắc hôm nay, mặc dù là khu vực có giá heo hơi cao nhất cả nước nhưng tính ra, giá heo hơi ở khu vực này vẫn tụt giảm hơn rất nhiều so với hồi đầu năm.

Ghi nhận nhanh tại một số tỉnh trên địa bàn, giá lợn hơi thấp kỉ lục thuộc về các tỉnh: tỉnh Hưng Yên và Hải Dương khi giá lợn hơi hiện chỉ có 35.000 đồng/kg, giảm 3.000 đồng so với tuần trước đó.

Hiện giá heo hơi ở miền bắc hiện nay dao động trong khoảng 34.000 – 38.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay

Các tỉnh Nam bộ có giá heo hơi giảm sâu, có nơi giảm đến 4.000 đồng/kg như các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp,… Hiện tại, giá heo hơi trung bình ở miền nam nằm trong ngưỡng từ 25.000 – 35.000 đ/kg.

Giá heo hơi miền Trung và Tây Nguyên hôm nay

Khu vực miền Trung mặc dù có nền giá heo hơi không cao nhưng luôn giữ mức ổn định. Toàn vùng có tỉnh Quảng Trị là mức giá heo hơ giảm 2.000 đồng, từ 32.000 đ/kg xuống còn 30.000 đ/kg.

Giá heo hơi miền Trung và Tây Nguyên hôm nay hiện dao động quanh mức 30.000 – 34.000 đ/kg. Giá heo hơi xuất chuồng được thương lái đề xuất từ 28.000 – 31.000 đồng/k.

Có thể thấy, giá lợn hơi thấp kỷ lục là do tác động chính của dịch tả lợn châu Phi, đã khiến cho người tiêu dùng thay đổi thoái quen tiêu thụ thịt lợn sang các sản phẩm khác như gà, vịt, bò,… Bên cạnh đó, nhu cầu đẩy đàn cũng là tâm lí chung của người chăn nuôi khi lo ngại trang trại của mình chịu ảnh hưởng đến dịch tả lợn.