Giá heo hơi tại Kiên Giang hôm nay bao nhiêu một ký?

Mời các bạn cập thông tin giá heo hơi hôm nay tại Kiên Giang với những điểm tin chi tiết đáng chú trong ngày, theo thông tin mới nhất giá heo tại Kiên Giang hôm nay không có gì thay đổi so với những ngày trước giá đang nằm trong tầm mức ổn định.

Giá heo hơi tại Kiên Giang và khu vực các tỉnh miền nam

Tại Kiên Giang hôm nay mức giá heo vẫn chỉ đang xoay quanh 34.000-36.000 đồng/kg. Mức giá này đã ổn định từ tuần trước và hôm nay cập nhật không đổi.

Các tỉnh An Giang giảm từ 37.000 đồng/kg về còn 36.000 đồng/kg, Cần Thơ cũng có mức giảm tương ứng còn 37.000 đồng/kg.

Tỉnh Vĩnh Long là địa phương duy nhất ghi nhận tăng giá trong ngày hôm nay từ 35.000 đồng/kg lên 36.000 đồng/kg.

Thịt lợn nhập ồ ạt trước bão dịch tả

Dịch tả lợn châu Phi có thể nói đang phát tán ngày một nghiêm trọng, và vào thời điểm hiện tại thì thị trường đang có xu hướng nhập thịt  heo ồ ạt.

Nói về tác động của thịt nhập với chăn nuôi lợn trong nước, ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho rằng nhập khẩu thịt là quyền của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu lượng thịt nhập về ồ ạt thời điểm này sẽ gây bất lợi rất lớn cho chăn nuôi trong nước.

Theo ông Đoán, các trang trại khi biết thông tin thịt nhập về nhiều sẽ dễ chán nản, chùn bước trong việc tái đàn tới đây. Mặt khác, nếu lượng thịt nhập khẩu về giá thấp hơn thịt lợn trong nước, người chăn nuôi sẽ thêm phần kiệt quệ.

Ông Đoán đặt vấn đề liệu 100% nguồn thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn có an toàn, khi mà khâu kiểm soát của chúng ta vẫn còn yếu, chưa chặt chẽ?

“Hằng ngày, ở nhiều nơi cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện nguồn thịt nhập không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, bốc mùi hôi thối. Vì vậy, nếu không có giải pháp an toàn, Việt Nam có thể giống như bãi rác của các thịt thải loại. Lúc đó, người tiêu dùng là người phải gánh chịu hậu quả”, ông Đoán cảnh báo.

Ông Đoán cho rằng, để giúp ngành chăn nuôi lúc này, cần điều tiết, hạn chế nhập khẩu thịt lợn. “Nếu chúng ta cho nhập ồ ạt, chỉ cần một thời gian nữa, lượng thịt nhập tràn về, không còn cách nào ngăn được, bóp nghẹt ngành chăn nuôi trong nước”, ông Đoán nói.

Về lượng thịt nhập khẩu tăng nhanh, ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết trung bình hằng năm, Việt Nam nhập khoảng 4.000 tấn thịt lợn, chủ yếu phục vụ các nhà hàng, cơ sở chế biến. Con số này không đáng kể.

Mặc dù việc nhập thịt lợn có thể tránh dịch, tuy nhiên nguồn cung thịt heo vẫn là nguồn thực phẩm chính trong nước chính vì thế cần tích cực phòng chống và đẩy lùi dịch tả là một trong những công việc cấp bách cần thực hiện.