Giá heo hơi Kon Tum hôm nay duy trì mức 40.000 đồng/kg

Giá heo hơi Kon Tum hôm nay ghi nhận nhanh tại các khu vực trên địa bàn tỉnh đều ở mức ổn định, dao động từ 38.000 đồng đến 40.000 đồng cho mỗi kí.

Cập nhật giá heo hơi Kon Tum hôm nay

Xing.com.vn đã có ghi nhận nhanh thị trường giá heo hơi Kon Tum hôm nay, cụ thể tại các quận huyện như sau:

  • Giá heo hơi tại huyện Đăk Glei và Đăk Hà nằm trong ngưỡng 38.000 đồng/kg, tăng thêm 500 đồng mỗi kí so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi tại huyện Sa Thầy và Tu Mơ Rông vẫn ổn định ở mức 40.000 đồng kí, tại hai huyện này, giá thương lái thu mua tại chuồng có nhích thêm 1.000 đồng/kg, tuy nhiên, người chăn nuôi vẫn nuôi hi vọng giá tăng cao hơn trong những ngày sắp đến.

Giá heo hơi tại thành phố Kon Tum và huyện Kon Plong, Kon Rẫy giảm thêm 500 đồng/kí, kéo theo giá heo hơi xuất chuồng cũng được báo giá thấp hơn so với hôm qua.

Nhìn chung, giá heo hơi Kon Tum hôm nay vẫn giữ được mức ổn định và có xu hướng tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Đây là tín hiệu mừng cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Dịch tả lợn châu Phi vẫn còn tác động nhiều đến giá lợn hơi Kon Tum hôm nay

Mặc dù đã xuất hiện tại Kon Tum từ tháng 6 nhưng dịch tả lợn châu Phi vẫn liên tục phát hiện thêm ổ dịch mới tại các huyện trên địa bàn tỉnh. Mới đây, huyện Đăk Hà trở thành địa phương thứ hai của tỉnh Kon Tum công bố dịch tả lợn châu Phi.

Ổ dịch của Đắk Hà xuất hiện vào ngày 21/6 với hơn 93 con lợn tại 3 ổ dịch là: tổ dân phố 3B, tổ dân phố 9 thị trấn Đăk Hà và thôn Đăk Lợi, xã Đăk Ngọk. Việc cận chuyển,tiêu hủy được thực hiện sát sao cũng như các chốt kiểm dịch được dựng lên để có thể kiểm soát và tiêu trùng đối với các xe lưu thông qua địa bàn tỉnh.

Hiện tại, tình hình dịch tả lợn châu Phi đã có những tác động trực tiếp đến giá heo hơi Kon Tum hôm nay và những ngày trước đó. Tâm lí e ngại của người tiêu dùng đã khiến cho lượng cầu trên thị trường tiêu thụ thịt heo của tỉnh giảm nhanh.

Mặt khác, người chăn nuôi cũng có tâm lí lo lắng và muốn đẩy đàn đi trước khi xuất hiện dịch, có nguy cơ mất trắng. Việc cung tăng nhanh nhưng cầu giảm mạnh đã khiến cho thị trường giá heo hơi Kon Tum hôm nay giảm sút nhiều phiên liên tục trong thời gian qua.