Dự báo thời tiết Hà Tĩnh chính xác nhất về nhiệt độ cao, nhiệt độ thấp, lượng mưa

Khu vực phía Bắc đang phải đón nhận các đợt không khí lạnh mạnh mẽ nhất trong năm. Gần đây gió mùa đông bắc liên tiếp tràn về gây mưa dông trên diện rộng ở các tỉnh vùng núi và các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Chính vì thế để không có thiệt hại về người và của bà con hãy xem ngay dự báo thời tiết Hà Tĩnh và lưu ý những điều dưới đây :

Khí hậu lạnh, có mưa, nhiệt độ thấp người dân Hà tĩnh cần lưu ý những gì?

Tuy gió mùa đông bắc không còn lạ lẫm gì với bà con miền Bắc nữa, mỗi năm mỗi đợt, gió mùa như trở thành một phần thiết yếu của thời tiết Miền Bắc. Nhưng không phải vì vậy mà bà con có thể xem thường những tác hại mà đợt gió mùa này mang lại. Thời tiết trên trái đất ngày càng có những diễn biến bất thường, trái đất nóng lên và băng tan, các mảng kiến tạo di chuyển với tốc độ nhanh hơn là nguyên nhân của việc này.

Chính vì vậy hãy luôn trang bị sẵn sàng khi các đợt gió mùa từ phía bắc tràn xuống :

  • Giữ ấm cơ thể : các đợt không khí lạnh liên tiếp tràn xuống gây mưa dông rét buốt, chính vì vậy luôn giữ cho cơ thể ấm áp là điều tiên quyết. Các đợt mưa dông, mưa phùn rải rác diễn ra bất chợt nên cần trang bị ô, áo mưa khi ra đường.
  • Di chuyển xa những nơi có nhiều cây : Khu vực tây bắc là nơi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ nhất bởi gió mùa Đông Bắc. Gió giật và dông lốc mạnh có thể làm gãy cây gây nguy hiểm cho người đi đường.
  • Mưa dông kéo dài trong nhiều ngày là cho độ ẩm trong không khí cao, nồm. Vì vậy hãy tận dụng những thời gian có nắng để giặt giũ cũng như thu hoạch mùa màng sớm.

Sau khi đọc xong những lưu ý trên mời bạn theo dõi tiếp dự báo thời tiết Hà Tĩnh mới nhất hôm nay để theo dõi các ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tại Hà Tĩnh.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày mai: đón gió mùa, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Hà Tĩnh được mệnh danh là tỉnh có khí hậu khắc nghiệt nhất Việt Nam. Nằm trong khu vực chuyển tiếp khí hậu miền bắc và miền nam, Hà Tĩnh mang khí hậu rõ nét của khu vực nhiệt đới gió mùa.

Mùa mưa Hà Tĩnh kéo dài từ tháng 3 đến tháng 10 chiếm 75% lượng mưa cả năm. Trong tháng 4 này Hã Tĩnh cũng nằm trong danh sách những tỉnh chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, thế nên trong tuần vừa qua đã có mưa dông trên diện rộng. Trong ngày mai:

Trong ngày mai dự báo thời tiết Hà Tĩnh cho thấy tỉnh sẽ có mưa trên diện rộng vào ban đêm và âm u vào sáng sớm. Ban ngày trời hửng nắng, ít mây nhiệt độ cao dao động từ 25-33 độ C trong suốt cả ngày. Nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 44 độ C vào giữa trưa.

Tuy có mưa nhưng chỉ là mưa dông rải rác, lượng mưa không đáng kể và không mấy ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của bà con.

Xem thêm >>> Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh 10 ngày tới tại các khu vực

Dự báo thời tiết Kỳ Anh Hà Tĩnh

Trong 10 ngày tới khu vực Kỳ Anh nắng ráo vào ban ngày, trời trong mát, độ ẩm trong không khí cao dao động trên 80% trong cả ngày. Tuy nhiên đến đầu tuần sau do có thêm một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống nên lượng mưa có gia tăng trên toàn khu vực.

Nhiệt độ trong 10 ngày tới khá mát mẻ, dao động từ 23-29 độ C. Tuy nhiên tình trạng mưa dông rất ít cxảy ra vào ban ngày, chủ yếu vào sáng sớm và ban đêm.

Dự báo thời tiết Hương Khê Hà Tĩnh

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh tại Hương Khê trong 10 ngày tới sẽ liên tiếp có mưa, lượng mưa về sau càng ngày càng lớn. Ban ngày trời âm u ít có nắng, độ ẩm duy trì tại mức 90%, nhiệt độ cao nhất chỉ đến 26 độ C.

Lượng mưa tại Hương Khê sẽ lớn hơn Kỳ Anh có ngày lên đến 90%. Trong cơn mưa dông còn có lốc sét và gió giật mạnh nên cần hạn chế ra đường.

Dự báo thời tiết Hương Sơn Hà Tĩnh

Thời tiết Hương Sơn Hà Tĩnh cũng tương tự, tuy nhiên thời gian nắng trong ngày có nhiều hơn hai khu vực còn lại. Nắng ráo vào ban ngày, mưa bvào chiều tối, ban đêm có gió giật nên cần gia cố các công trình chăn nuôi canh tác.

Không chỉ riêng Hà Tĩnh mà thời gian này hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung bộ cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống. Bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là các tỉnh Tây Bắc bộ , trong 1 tuần đổ lại đây các đợt mưa rét kéo dài nhiệt độ luôn duy trì dưới mức 22 độ C khiến cuộc sống bà con nơi đây gặp khó khăn.

Vừa rồi là những thông tin mới nhất về dự báo thời tiết Hà Tĩnh. Đón xem bản tin dự báo thời tiết 10 ngày trên Xing.com.vn.