Dài và hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa đơn giản tại nhà

Đến độ tuổi trưởng thành, nhiều nam giới đều gặp phải vấn đề dài và hẹp bao quy đầu. Tình trạng này dẫn đến việc gây viêm bao quy đầu, vệ sinh dương vật khó khăn hay thậm chí là ảnh hưởng đến đời sống tình dục sau này. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về bao quy đầu và biết cách giải quyết vấn đề này một cách an toàn.

Dài và hẹp bao quy đầu là gì? Cách chữa đơn giản

Lột bao quy đầu là quá trình dùng tay để làm cho quy đầu lộ ra bên ngoài hoặc để cho da quy đầu tự tụt xuống.

Theo nghiên cứu, 98% các bé trai bị dài và hẹp bao quy đầu trong độ tuổi trưởng thành từ 12- 18 tuổi. Bao quy đầu có thể tự tụt xuống nhưng cũng có nhiều trường hợp phải dùng hoặc tiểu phẫu để giúp lột phần da xuống.

Những lợi ích khi lột bao quy đầu

– Dương vật phát triển bình thường, tăng kích thước.

– Vệ sinh dễ dàng

– Giảm viêm nhiễm bao quy đầu

– Khẳng định bản lĩnh đàn ông : việc bao quy đầu không thể lột xuống được sẽ dẫn đến xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân và gây viêm nhiễm cho người vợ.

– Ngăn ngừa được ung thư dương vật .

Hướng dẫn chữa hẹp bao quy đầu tại nhà đúng cách

Bạn có thể tự lột bao quy đầu theo những cách sau đây:

* Lột bằng tay

Khi thực hiện bạn phải vệ sinh sạch sẽ dương vật và tay. Dùng ngón tay kéo bao quy đầu về phía trước, sau đó kéo sang trái, sang phải, xuống một cách nhẹ nhàng. Mỗi động tác giữ khoảng 15 giây, kiên trì mỗi ngày từ 2 – 3 lần và mỗi lần 15 phút.

Làm liên tục trong 1 đến 2 tháng đến khi bao quy đầu rộng ra rồi dùng tay kéo ngược lại, để việc lột dễ hơn và không bị tổn thương dương vật, nếu đau quá thì nên dừng lại không nên cố gắng.

* Lột bao quy đầu bằng tay kết hợp với sử dụng thuốc

Sử dụng kết hợp bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ, mỗi ngày 2 -3 lần trong 1 -2 tháng bao quy đầu sẽ tự giãn và tụt xuống.

Bạn có thể dùng tay kéo về phía trước và ngược lại nếu bao quy đầu không tự tụt xuống, việc kết hợp với thuốc bôi sẽ thúc đẩy hiệu quả nhanh hơn.

 

Nếu bạn vẫn không tự mình giải quyết được thì có thể tìm đến bác sĩ để tiến hành tiểu phẫu. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề dài và hẹp bao quy đầu cũng như cách giải quyết an toàn. Chúc bạn thành công!