Cập nhật giá heo hơi Khánh Hòa hôm nay

Giá heo hơi Khánh Hòa hôm nay tăng nhẹ thêm 1.000 đồng/kg, đây là phiên giá tăng thứ 2 của địa phương này kể từ đầu tuần, giúp người chăn nuôi heo trên địa bàn phấn khởi.

Cập nhật giá heo hơi Khánh Hòa hôm nay

Cập nhật nhanh giá heo hơi Khánh Hòa hôm nay cao nhất là 36.000 đồng và chỉ tập trung tại khu vực chợ trung tâm, tại các huyện, giá heo hơi khá chênh lệch giữa các địa phương.

Nhìn chung, giá heo hơi bình quân của Khánh Hòa đang ở mức 34.000 đồng- 36.000 đồng/kg, đây là mức giá không phải cao so với giá heo hơi cả nước nhưng lại thể hiện sự phục hồi nhanh chóng của giá heo hơi khu vực Khánh Hòa.

Giá heo hơi Khánh Hòa vẫn chịu hệ lụy từ dịch tả lợn châu Phi.

Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở nhiều nơ, người dân có tâm lí quay lưng với thịt lợn và chuyển sang sử dụng thịt gà, thịt bò,… để thay thế. Bên cạnh đó, người chăn nuôi lợn cũng liên tục bán tháo lợn, giải phóng chuồng trại và vệ sinh lại địa điểm chăn nuôi bởi lo sợ dịch bệnh ảnh hưởng sẽ khiến mất trắng.

Một vài thông tin chúng tôi nắm được , tại các chợ bán lẻ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, tình hình buôn bán thịt lợn khá ế ẩm. Sức mua của thị trường giảm sút hơn 50% và người mua cũng cẩn thận khi đòi hỏi nguồn gốc xuất xứ của heo đang bày bán.

Tại khu vực chợ Thành (thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh) và chợ thị trấn Cam Đức (Cam Lâm), giá heo hơi xuống thấp nhất khi mỗi kí heo hơi chỉ dao động từ 60.000 đồng -65.000 đồng nhưng cũng khá kén chọn người mua.

Giá heo hơi Khánh Hòa hôm nay đã cải thiện hơn tuần trước và được người dân tại đây kì vọng sẽ quay đầu tăng nhanh trong thời gian sắp tới.