Buồng trứng đa nang mang thai tự nhiên được vì lý do gì?

Chị em chắc ai cũng quen với món ngô bao tử xào thịt bò bổ dưỡng làm ngô non và thịt bò. Thế nhưng, không nhiều người biết đến, ngô non còn được chiết xuất để làm thuốc. Một hợp chất kỳ diệu được tìm thấy rất nhiều trong bắp ngô non có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các chứng bệnh vô sinh, hiếm muộn, đó là Myo-Inositol. Vậy, thực hư câu chuyện bắp ngô non giúp phụ nữ mắc bệnh đa nang buồng trứng vẫn mang thai tự nhiên được là thế nào?

Myo Inositol có công dụng gì trong việc buồng trứng đa nang mang thai tự nhiên?

Vitamin B8 (có tất cả 9 đồng phân hợp chất), trong đó, đồng phân được chú ý hơn cả là hợp chất có tên Myo Inositol. Các nhà khoa học chỉ ra rằng Myo Inositol có cấu trúc gần như cấu trúc của phân tử glucozo, nó đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tín hiệu giữa các tế bào, cũng đóng vai trò là enzym trong các phản ứng chuyển hoá tinh bột, chất béo, axit amin trong cơ thể.

Myo Inositol bất ngờ được tìm thấy là một thành phần chứa rất nhiều trong bắp ngô non hay ngô bao tử. Thế nhưng chú ý duy nhất đó là hợp chất này rất dễ tan trong nước nóng.Chính vì vậy việc chế biến ngô non không nên làm chín quá để giữ được lượng Myo Inositol tự nhiên không bị mất đi khi ăn thức ăn chế biến từ ngô non.

Myo inositol với liều lượng khác nhau lại mang đến ảnh hưởng đến cơ thể con người theo một mức độ tác động và tạo ra tác dụng khác nhau. Và chúng ta đang quan tâm đến khả năng điều hoà kinh nguyệt, kích thích rụng trứng giúp nâng cao việc mắc đa năng buồng trứng mang thai tự nhiên được.

Nghiên cứu chỉ ra Myo Inositol tăng khả năng mang thai tự nhiên cho phụ nữ mắc đa nang buồng trứng

Một bài báo cáo khoa học được đăng trên tạp chí Y tế và cuộc sống một tờ tạp chí nổi tiếng của châu Âu vào tháng 10 năm 2007 có nội dung nghiên cứu là tác dụng của Myo Inositol trong điều trị đa nang buồng trứng ở phụ nữ. Nghiên cứu trên 92 người phụ nữ mắc chứng buồng trứng đa nang, được chia thành 2 nhóm, nhóm thứ nhất chỉ bổ sung hàm lượng axit thường xuyên, nhóm thứ 2 được bổ sung kết hợp axit folic và 4000mg myo inositol. Kết quả rất bất ngờ sau 14 tuần tham gia thử nghiệm, nhóm bệnh nhân được bổ sung kết hợp giữa axit folic và myo inositol có cân nặng ổn định, kinh nguyệt ra đều hơn và tỷ lệ rụng trứng rất cao. Đây chính là cơ sở để đưa ra kết luận việc bổ sung kết hợp giữa myo inositol và axit folic mang đến hiện tượng đa nang buồng trứng mang thai tự nhiên được.

Đây chính là tin vui cho những chị em nào đang loay hoay với căn bệnh đa nang buồng trứng!