Bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu thì phải làm gì?

Bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu là tình trạng chung của gia đình các bậc phụ huynh có con em đang trong giai đoạn phát triển. Nhìn chung, bệnh hẹp bao quy đầu là một bệnh lý dễ nhận biết với người lớn nhưng đối với trẻ em thì chưa thực sự nhận được sự quan tâm sớm hơn từ phía bố mẹ, dẫn đến tình trạng kéo dài, gây ảnh hưởng không đáng có về sau. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn cách nhận biết tình trạng bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu.

Làm sao để biết bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu?

Cơ thể của trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, nhất là đối với các bé có độ tuổi từ 4-6 vẫn có khả năng gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu nếu bố mẹ không kịp thời phát hiện và có những biện pháp chữa trị kịp thời. Bao quy đầu bị hẹp khiến cho quá trình thoát nước của dương vật xảy ra khó khăn hơn và gây ảnh hưởng đến quá trình sinh sản sau này của bé. Vậy làm sao để biết bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu?

Theo thống kê, trong số 95% trẻ bị hẹp bao quy đầu từ lúc sinh ra thì sẽ có 94% trẻ sẽ tự khỏi khi bước sang giai đoạn 4 tuổi. Tuy nhiên sẽ có 1% còn lại là bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu không thể tự khỏi. Tức là lúc này, phần da bên ngoài dương vật vẫn trùm kín bao quy đầu, khiến quá trình thoát nước của bé cũng xảy ra khó khăn hơn so với các bé khác. Các bậc phụ huynh khi nhìn vào dương vật của bé thấy có hiện tượng tương tự thì cần đưa bé đi khám ngay vì lúc này khả năng bé bị hẹp bao quy đầu là rất cao.

Bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu thì phải làm sao?

Bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu sẽ có nhiều giải pháp chữa trị khác nhau, tuy nhiên nên cần có sự thăm khám của các cơ quan y tế uy tín để có thể phán đoán chính xác tình trạng bệnh. Nhiều trường hợp phụ huynh tự ý kéo bao quy đầu dẫn đến tình trạng ngày càng nặng và khiến cho trẻ cảm thấy bị đau đớn vì bị chảy nhiều máu, điều này là hoàn toàn không nên.

Tùy vào mức độ của tình trạng của bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu mà phụ huynh cần có những phương pháp chữa trị khác nhau. Đối với trẻ bị hẹp bao quy đầu bình thường, tức là không có triệu chứng gì kì lạ thì phụ huynh có thể bôi thuốc Betamethasone 0,05% lên bao quy đầu của trẻ với liều lượng cho phép theo chỉ định của bác sĩ, thường sẽ là 2 lần trong ngày.

Trong trường hợp dương vật của bé phát triển hơn, khoảng 8 tuổi mà bé vẫn dính phải trường hợp hẹp bao quy đầu hoàn toàn kèm theo các triệu chứng như đỏ tấy, khó tiểu thì phụ huynh nên nhờ đến sự can thiệp của cơ quan y tế có tay nghề cao để giải quyết tình trạng này cho bé.

Trên đây là toàn bộ thông tin để giải đáp cho vấn đề bé 4 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Mong rằng các thông tin trên có thể giúp bạn phần nào trong việc phát hiện và chữa trị bệnh hẹp bao quy đầu cho bé.